Sáng 0 3/7, Thành ủy Việt Trì tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, khoá XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

        06 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng từ dịch Covid -19, nhiều hoạt động của thành phố bị tạm dừng, thu gọn, thay đổi, một số chỉ tiêu kế hoạch đưa ra chưa đạt nhưng đời sống của nhân dân vẫn cơ bản ổn định, các hoạt động kinh tế cơ bản được duy trì; công tác thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đảm bảo đúng quy hoạch, các dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 5.000 tỷ đồng (đạt 66,7% kế hoạch năm). Lĩnh vực văn hoá xã hội được quan tâm, chỉ đạo toàn diện gắn với phòng chống dịch bệnh; hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo, riêng quỹ “phòng, chống dịch Covid-19” đã nhận được trên 3,4 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị, đã chi trả 12,2 tỷ đồng cho đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Từ đầu năm đến nay, thành phố và các phường, xã đã tiếp 348 lượt công dân, tiếp nhận và đã giải quyết 546 đơn thư của công dân; thành phố hoàn thành đại hội chi, Đảng bộ cấp cơ sở trực thuộc; tổ chức kết nạp 26 Đảng viên mới, giải thể 02 cơ sở Đảng và thành lập mới 09 Chi bộ công an xã. Hoạt động kiểm tra giám sát được tổ chức với 03 đoàn kiểm tra đối với 07 tổ chức Đảng và 06 Đảng viên.

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, trên cơ sở những khó khăn, thách thức đặt ra, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng đề nghị: 06 tháng cuối năm 2020, thành phố, các phường, xã tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI; cùng với thành phố bám sát, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố. Song song với đó, không lơ là các nhiệm vụ kinh tế, văn hoá, xã hội; tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, dịch tả lợn châu Phi; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch của năm, chú trọng thu ngân sách Nhà nước, tiến độ xây dựng các dự án, hoàn thành thủ tục công nhận thành phố đạt chuẩn nông thôn mới, tổ chức các hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện cuối năm, chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19… tạo tiền đề cho sự phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố trong những năm tiếp theo./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
  Thông Báo
Cho phép nhà hàng, quán ăn uống được phục vụ tại chỗ trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách
Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế khi dịch bệnh được kiểm soát. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h00 ngày 25/5/2021. Cụ thể:
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang