Sáng nay 29/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, phát huy truyền thống đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động mọi nguồn lực xây dựng thành phố Việt Trì phát triển nhanh, bền vững, ngày càng văn minh, hiện đại”. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Công Thủy – Phó bí thư TT Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của tỉnh, các đ/c nguyên là lãnh đạo Thành ủy qua các thời kỳ; cùng 285 đảng viên ưu tú đại diện cho trên 16.000 đảng viên trong Đảng bộ.

        Nhiệm kỳ qua, đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã vận dụng một cách kịp thời, linh hoạt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, huy động mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển thành phố; trong đó tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm là đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ và xây dựng đô thị văn minh văn hóa. Nhờ đó, kinh tế thành phố duy trì tốc độ tăng trưởng khá với mức tăng bình quân 8,74%/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt hơn 45.000 tỷ đồng (tăng 11.000 tỷ đồng so với kế hoạch); thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân 37,9%/năm (tăng gần 23% so với KH); cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hoàn thành xây dựng NTM trước kế hoạch 2 năm. Công tác đầu tư phát triển đô thị có nhiều tiến bộ theo hướng xây dựng đô thị văn minh văn hóa; chất lượng quản lý và kỷ cương đô thị được tăng cường, nền nếp đô thị chuyển biến rõ rệt; diện mạo đô thị đổi mới nhanh chóng, khang trang, hiện đại. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục có nhiều đổi mới, quyết liệt. Những kết quả đạt được trong 5 năm qua tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, KHKT của tỉnh, tạo thế và lực mới cho sự phát triển của thành phố trong thời gian tới. 

          Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ thành phố Việt Trì đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bước vào nhiệm kỳ mới, đứng trước những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen; toàn Đảng bộ phải đoàn kết, thống nhất, tăng cường lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Trước hết, phải phát triển kinh tế theo hướng bền vững; nâng tầm vị thế đô thị Việt Trì thành trung tâm kinh tế năng động của tỉnh; trong đó phát triển mạnh dịch vụ, các ngành công nghiệp có công nghệ hiện đại; nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị; nâng cao chất lượng tiêu chí các xã nông thôn mới.

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố trong nhiệm kỳ tới là cần đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.  Muốn như vậy, cần huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng các công trình, dự án trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội.

          Đa dạng các hình thức huy động vốn và đầu tư; đẩy mạnh hợp tác theo hình thức đối tác công tư và các hình thức đầu tư không sử dụng vốn ngân sách nhà nước để huy động tối đa nguồn lực cho đầu tư phát triển; tập trung kêu gọi đầu tư, ưu tiên đầu tư hạ tầng đô thị, quan tâm đầu tư  nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. .. .

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Đảng bộ Thành phố không ngừng nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hoá - xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ Thành phố vững chắc.  

          Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Thành phố cần tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Trong đó, vấn đề có ý nghĩa then chốt là phải tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc của các cấp uỷ đảng; Đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc của các cấp uỷ đảng theo hướng cụ thể, gắn trách nhiệm người đứng đầu với công tác tổ chức thực hiện. Các đồng chí lãnh đạo phải có tư duy đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh vì sự phát triển của Thành phố, của tỉnh; nói phải đi đôi với làm. Cùng với đó, thành phố cần tăng cường năng lực chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp; đề cao vai trò quyết định và giám sát của Hội đồng nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng bộ thành phố trong giai đoạn mới.

          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc Đảng bộ thành phố Việt Trì tiếp tục đoàn kết, đổi mới, đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững, ngày càng văn minh hiện đại, sớm trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

        Tiếp đó, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, Đại hội đã bầu 40 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 1 đồng chí sẽ do BTV Tỉnh ủy điều động sau đại hội.

        Buổi chiều, phiên họp thứ Nhất của Ban chấp hành Đại hội được tiến hành, bắt đầu từ 13h30’. Đài TT – TH Việt Trì sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị và các bạn!

 

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang