Sáng 18/3, tại Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Chu Hóa, UBND Thành phố đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về ở và làm việc tại xã Chu Hóa. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Minh Châu, ủy viên BCH TW Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó bí thư TT Tỉnh ủy; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh.

Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí ủy viên ban thường vụ thành ủy, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể; bí thư, chủ tịch của 23 phường xã trên địa bàn thành phố; đai diện đoàn viên, học sinh thành phố và các ban ngành đoàn thể của xã Chu Hóa.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đ/c chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu; đ/c Phó bí thư TT Tỉnh ủy Bùi Văn Quang cùng các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng, Lê Hồng Vân và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Việt Trì đã thành kính dâng hương, tri ân công đức của Người, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu và dâng lên Người những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố đã đạt được trong suốt chặng đường nửa thế kỷ xây dựng và phát triển.
Từ ngày 19/3/ đến ngày 29/3/1947 trước khi Bác trở lại chiến khu Việt Bắc lãnh đạo toàn quân, toàn dân tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, Người đã đến ở và làm việc tại xã Chu Hóa. Trong thời gian 11 ngày ở đây, Bác đã ký nhiều sắc lệnh, soạn thảo nhiều văn kiện, viết nhiều thư, điện gửi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Người viết xong tác phẩm "Đời sống mới" làm tài liệu hướng dẫn và tuyên truyền cuộc vận động xây dựng nếp sống mới; chủ trì một số cuộc họp của Thường vụ TW Đảng và Hội đồng chính phủ, viết thư cảm ơn đồng bào và khẳng định " Chính phủ quyết làm tròn nhiệm vụ kháng chiến cứu quốc, quyết không phụ lòng trông cậy của quốc dân và quyết tranh lấy quyền độc lập và thống nhất cho tổ quốc"
70 năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới, thành phố Việt Trì luôn có tốc độ phát triển cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng CNH - HĐH; hạ tầng kinh tế kỹ thuật, dịch vụ, du lịch được chú trọng đầu tư đồng bộ; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được triển khai tích cực, đến này thành phố đã có 6/10 xã đạt chuẩn NTM. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được đầu tư mở rộng và phát triển theo hướng hiện đại, an sinh xã hội, ANTT được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng và thường xuyên đổi mới.
Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì nguyện hứa với Người sẽ tập trung mọi nguồn lực, khai thác các tiềm năng, lợi thế của mình, giữ vững và đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, quan tâm thu hút các dự án công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, các dự án sản xuất nông nghiệp sinh thái, quyết tâm xây dựng TP Việt Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng tầm là đô thị loại 1 - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh và sớm trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam./.
 
Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-28°C
25/04

23-25°C
26/04

22-26°C