Một Bí thư chi bộ năng nổ
Cập nhật ngày: 31/10/2019 15:25
“Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu thực hiện các phòng trào của địa phương” đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khu phố 1A dành cho bà Trần Thị Lý – Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố 1A, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.

Chúng tôi gặp bà Trần Thị Lý khi bà đang tất bật cùng với nhân dân khu phố 1A, phường Nông Trang hoàn thiện những công đoạn cuối của việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng khu dân cư. Ấn tượng mà chúng tôi cảm nhận được đó là sự gần gũi, nhiệt tình, chất phác. Bà Lý kể “Sau một thời gian dài công tác tại Công đoàn ngành Văn hóa tại Sở văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ, năm 2015 tôi về hưu, sinh hoạt tại khu phố 1A. Được sự tín nhiệm của nhân dân, năm 2017 tôi được bầu làm Bí thư chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận khu phố”. Dù ở vai trò nào, bà Lý cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo địa phương, nhân dân ghi nhận. Bà Lý chia sẻ: Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, yếu tố quyết định phải được đảng viên, người dân ủng hộ. Muốn làm được điều đó, tôi luôn nhắc nhở người thân trong gia đình gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; dành thời gian quan tâm, thăm hỏi, động viên, lắng nghe ý kiến của nhân dân.  Vì vậy, các hoạt động, phong trào thi đua đều được cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khu đều đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, bà luôn thể hiện rõ vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của chi bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với đặc thù của các tổ chức hội phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bà đã động viên các cán bộ các chi hội Phụ nữ, CCB, Đoàn thanh niên, Người cao tuổi, Chữ Thập Đỏ, phật giáo … làm tốt công tác “Dân vận khéo”, phát huy được sức mạnh tổng hợp nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của chi bộ đề ra với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” đã đem lại hiệu quả đáng khích lệ. Tiêu biểu từ năm 2018 đến nay, Bà Lý đã vận động nhân dân ủng hộ được tổng số tiền trên 390 triệu đồng để hoàn thành tuyến đường bê tông có chiều dài là 495m từ ngõ 1692 đến ngõ 65 đường Quang Trung; lắp đặt được 04 chiếc điều hòa tại hội trường Nhà văn hóa; Sơn sửa, nâng cấp cơ sở vật chất, khuôn viên Nhà văn hóa khang trang sạch đẹp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Trong năm 2019, Bà đã vận động nhân ủng hộ được 83.600.000 đồng lắp đặt xong toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng trong khu dân cư làm cho diện mạo của khu phố ngày một khang trang hơn, sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; vận động đảng viên nơi cư trú ủng hộ được 53 triệu đồng chuẩn bị cho việc xây dựng thêm nhà kho chứa các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng của Nhà văn hóa.

Có được kết quả trên, là do trong các buổi sinh hoạt, họp dân, bà luôn lắng nghe nguyện vọng, ý kiến, giải thích thắc mắc của người dân. Bà cũng tham mưu với chi bộ thực hiện công khai, minh bạch các khoản đóng góp của nhân dân, các khoản đầu tư xây dựng công trình kết cấu hạ tầng; ghi nhận các ý kiến đóng góp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn trong công tác vệ sinh môi trường, bảo đảm ANTT.

Bản thân bà Lý và gia đình bà cũng thực hiện kế hoạch tiết kiệm chi tiêu gửi tiền qua Ngân hàng Chính sách xã hội 2.000.000đồng/năm để ủng hộ Chương trình “Cặp lá yêu thương” chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phát động giúp trẻ em nghèo có cơ hội được cắp sách tới trường. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà Mẹ VN anh hùng vào dịp Tết Nguyên Đán và ngày TBLS 27/7 số tiền 1.000.000đồng/năm. Tham gia ủng hộ kinh phí cho các đoàn thể trong khu phố hoạt động từ 1.500.000đồng đến 2.000.000 đồng/năm; quan tâm động viên thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư cả về vật chất lẫn tinh thần… Qua đó cùng quan tâm giúp đỡ, cùng nhau chia sẻ buồn vui, tình làng nghĩa xóm ngày một thêm gắn bó.

 Từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, khu phố 1A đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, cá nhân gương mẫu nổi bật được các cấp khen thưởng. Chỉ tính riêng năm 2018, Chi bộ đã đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” được Đảng ủy phường khen thưởng;  Khu phố được UBND Thành phố công nhận và khen thưởng khu dân cư văn hóa Xuất sắc 5 năm (giai đoạn 2014 - 2018). Các chi hội như Chữ Thập Đỏ, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Người cao tuổi, Phật giáo đều đạt Xuất sắc được Tỉnh Hội, Thành phố và phường khen thưởng. Bà Lý tâm sự: “Để tạo được lòng tin với nhân dân, bản thân tôi nghĩ cần phải luôn bám sát và chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Mình phải luôn  rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong, lối sống gần dân, trọng dân, vì dân, nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân theo… qua đó giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, phát huy tính dân chủ trong Đảng. Đặc biệt người Bí thư chi bộ phải biết phát huy tài dân, sức dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp. Nói phải đi đôi với làm, không nói một đằng, làm một nẻo gây mất lòng tin trong nhân dân”.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường Nông Trang cho biết: “Đồng chí Lý luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dù ở vị trí nào. Những đóng góp của bà đã giúp không chỉ khu dân cư số 1A ngày càng đi lên về mọi mặt mà còn góp vào kết quả chung của toàn phường trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Chi bộ khu 1A nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đảng viên đoàn kết tốt, chất lượng sinh hoạt ngày một nâng cao”./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH