Một đảng bộ tiêu biểu
Cập nhật ngày: 25/11/2019 08:14
Cùng với nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, Đảng bộ phường Thanh Miếu, Việt Trì đã tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp xây dựng Đảng, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm. Năm 2018, Đảng bộ phường Thanh Miếu là một trong những tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của thành phố Việt Trì.

Căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ công tác Thành uỷ giao, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường hàng năm đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm, triển khai nhiệm vụ chính trị thông qua việc ban hành các Kế hoạch, Chương trình, Nghị quyết, Thông báo, Quyết định để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, công tác cán bộ, công tác an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh việc ban hành các Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương, BCH Đảng bộ phường đã chủ động ban hành các Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo như thực hiện năm Văn minh đô thị trên địa bàn phường, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ An ninh- quốc phòng; Nghị quyết lãnh đạo việc kiện toàn, chia tách, sáp nhập tổ dân phố, khu dân cư không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để thành lập khu dân cư mới... Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong công tác lãnh chỉ đạo đã có sự thống nhất, quyết tâm cao nên Đảng bộ đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

          Đảng bộ phường Thanh Miếu hiện có trên 700 đảng viên, sinh hoạt tại 22 chi bộ trực thuộc. Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đảng bộ đã gắn công tác xây dựng Đảng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt công tác phê và tự phê, xây dựng các tổ chức đoàn thể, hội vững mạnh, đặc biệt, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng. Ông Nguyễn Văn Đồng – Bí thư đảng ủy phường Thanh Miếu chia sẻ “Từ việc phát huy tính dân chủ, gương mẫu đi đầu của cán bộ đảng viên, sự tâm huyết của các đảng viên nên Đảng bộ đã phát huy được tinh thần, trí tuệ tập thể trong lãnh chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, giúp Đảng bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Để nâng cao đời sống nhân dân, Đảng ủy phường rất quan tâm chỉ đạo việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Cụ thể, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã chỉ đạo nhân dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Bên cạnh đó, tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Phường cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn phát triển tạo việc làm cho lao động của địa phương. Trên địa bàn phường hiện có 52 doanh nghiệp, 273 hộ kinh doanh, tập trung chủ yếu vào các ngành nghề mua bán sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy, cơ khí, nhà hàng, may mặc, sản xuất mộc, dịch vụ ăn sáng, … đã góp một phần không nhỏ vào thu ngân sách địa phương. Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị trên địa bàn được đẩy mạnh với một số dự án, công trình trọng điểm hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đã phát huy hiệu quả; Công tác kiểm tra đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường; Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được tăng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, đảm bảo không có dịch bệnh xảy ra, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh luôn được Đảng ủy phường quan tâm, xem là mấu chốt. Xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, từ đó, Đảng ủy đã triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết đến tất cả cán bộ, đảng viên trong các chi bộ. Các chi bộ trực thuộc đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phù hợp với vị trí và nhiệm vụ của mình. Mỗi cán bộ đảng viên đều ra sứ tu dưỡng đạo đức, rèn luyện lối sống gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động từ khu dân cư đến các tổ chức đoàn thể, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua 3 năm triển khai học tập và thực hiện Chỉ thị, Đảng ủy đã triển khai học tập nghiêm túc, quán triệt từ tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành, Đảng bộ, các cán bộ, lãnh đạo quản lý đến từng đảng viên về việc đăng ký nêu gương trong thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với việc tự soi, tự sửa các khuyết điểm, hạn chế của bản thân và đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ đảng.

Ông Nguyễn Văn Đồng cho biết thêm “Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong năm, Đảng ủy phường xác định phải giữ vững sự đoàn kết, thống nhất và tập trung dân chủ, tranh thủ sự ủng hộ đồng tình của nhân dân. Chúng tôi cũng đặc biệt chỉ đạo để nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong tất cả các nhiệm vụ, cá nhân phải xác định rõ trách nhiệm của mình để làm cơ sở chỉ đạo các hoạt động ở địa phương. Mỗi đảng viên phải đi sâu đi sát quần chúng nhân dân tại cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân để có cách giải quyết thấu đáo”

            Với tinh thần và ý thức, trách nhiệm, Đảng ủy phường Thanh Miếu sẽ tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt, thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH