Đảng bộ Ban chỉ huy quân sự thành phố với 35 đảng viên, trong đó đảng viên trẻ chiếm số lượng khá đông. Tuy trẻ tuổi nhưng các đồng chí đều có những nỗ lực trong công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, một trong số đó phải kể đến đại úy Đào Mạnh Hà.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Việt Trì, đại úy Đào Mạnh Hà có bố đã từng công tác trong quân ngũ. Bằng tình yêu với nghiệp nhà binh Anh đã theo học trường Sỹ quan tăng thiết giáp. Ra trường, Hà được phân công công tác về Lữ đoàn tăng thiết giáp 574 - quân khu 5 rồi chuyển về Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Thủy và đến tháng 8 năm 2016, Hà chuyển về Ban chỉ huy quân sự thành phố Việt Trì với chức vụ công tác là trợ lý cán bộ. Với cương vị chức trách được giao, là cán bộ đảng viên tích cực chủ động nắm chắc tình hình cùng cấp ủy chi bộ làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS thành phố lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, cơ sở thực hiện tốt công tác quản lý đào tạo, quản lý sĩ quan dự bị và nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương được giao. Đảng viên trẻ Đào Mạnh Hà đã kịp thời tham mưu với Đảng ủy Ban CHQS thành phố cử 08 đồng chí được đào tạo sĩ quan dự bị, trong đó đào tạo bằng ngân sách quốc phòng tại Trường Quân sự QK2 là 04 đồng chí, đào tạo bằng ngân sách địa phương tại Trường Quân sự tỉnh bằng 04 đồng chí; bồi dưỡng Sĩ quan dự bị các cấp trên 02 lượt, hoàn thành chỉ tiêu trên giao cho đơn vị hàng năm; huấn luyện chuyển loại chuyên nghiệp quân sự trên 02 lượt, xếp vào các đơn vị dự bị động viên đảm bảo đúng chuyên nghiệp quân sự; huy động huấn luyện năm 2019 cho các đơn vị DBĐV với 52 lượt, các Sỹ quan dự bị tham gia huấn luyện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện. Cùng với đó, đồng chí Hà cũng đã tham mưu cho Đảng ủy Ban CHQS thành Phố sắp xếp số sĩ quan dự bị đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 79%, tham mưu cho Ban CHQS thành phố và Ban Chỉ đạo 24 thành phố chỉ đạo các cơ sở nhanh chóng hoàn thiện việc kết luận địa bàn tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Hiện nay, đã có 21/23 phường, xã kết luận địa bàn về việc thu thập thông tin tìm kiếm thông tin về mộ liệt sĩ trên địa bàn mình quản lý, đạt 91,3%. Trong đó, đã xác minh được thông tin 09 mộ liệt sĩ có nơi trôn cất ban đầu, 47 mộ liệt sĩ do gia đình quản lý, 216 mộ liệt sĩ có hài cốt. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 24 Thành phố trong công tác xét duyệt chi trả hồ sơ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến theo quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng số kinh phí chi trả trợ cấp một lần theo các quyết định của Quân khu là gần 12 tỷ đồng cho 5.323 người, đạt 95,66% so với tổng số khảo sát; chi trả BHYT cho 297 đối tượng; đối tượng theo quyết định số 62 là 4.676 đối tượng với số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Ở vai trò và vị trí công tác được phân công, đại úy Đào Mạnh Hà còn thường xuyên nghiên cứu, học tập và rèn luyện, nêu cao vai trò ý thức trách nhiệm người đảng viên, sắp xếp thời gian để có kế hoạch cụ thể cho hàng tuần, hàng tháng, hàng quý. Khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành công việc và tự kiểm tra đánh giá việc thực hiện kế hoạch đề ra; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đồng chí Hà góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng tại địa phương, xây dựng Chi bộ TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao./.

                                                            

 

Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH