Những trang vàng ghi dấu 80 năm
Cập nhật ngày: 28/11/2019 14:41
Đầu năm 2018, Thành ủy Việt Trì đã tiến hành chỉnh lý, bổ sung, tái bản lần thứ II cuốn “lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì”. Nội dung cuốn sách đã giúp các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố gợi nhớ nhiều dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ thành phố Việt Trì trong 80 năm.

       90 tuổi đời, 72 tuổi đảng, chân đã run, lưng đã mỏi nhưng ông Ngô Đức Thành - Nguyên Bí thư Huyện ủy Hạc Trì năm 1961 vẫn kiên nhẫn lần dở từng trang bản thảo. Với Ông, đây không chỉ là những ghi chép đơn thuần, mà trong đó có ký ức, có một phần cuộc đời sống và làm việc của Ông. Ông chia sẻ: “Việt Trì trước đây là “vùng đất trắng”, người dân đi sơ tán và khai hoang hết. Đến khi Tôi về làm bí thư huyện ủy Hạc Trì, tôi đã củng cố tổ “đổi công”, vận động cán bộ, đảng viên cùng nhân dân tham gia phát triển kinh tế, hăng hái thi đua xây dựng lại thành phố”.

      Tham gia đóng góp ý kiến trong quá trình chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ thành phố lần này, ông Đinh Phan Rang – nguyên Phó Bí thư Thành ủy Việt Trì nhớ tới những năm đầu xây dựng thành phố, ở giai đoạn 1982 – 1992, Đảng bộ Việt Trì đặc biệt chú trọng tới công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, kiên quyết trong xử lý đảng viên vi phạm.

        “Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì” có tổng số 424 trang và 08 chương. Trong lần tái bản thứ II, cuốn sách có chỉnh lý, bổ sung thêm 2 chương. Đặc biệt, trong chương cuối – chương VIII thể hiện rõ nét quá trình xây dựng và phát triển thành phố trở thành đô thị loại I, xây dựng đô thị văn minh, văn hóa, đưa Việt Trì cơ bản trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam với nhiều kết quả nổi bật. Bên cạnh các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội, trong 3 năm (2016, 2017, 2018), Đảng bộ thành phố Việt Trì đã chỉ đạo thực hiện thành công đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 04 của Hội nghị lần thứ 4 BCH TW Đảng khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Ông Nguyễn Đức Giảng - Nguyên Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Việt Trì, giai đoạn 2005 – 2010 cho biết: “So với cuốn lịch sử lần trước, cuốn lịch sử lần này có rất nhiều điểm mới. Những thiết xót đã được chỉnh lý, bổ sung. Một số nội dung trước kia còn né tránh, không đưa vào đã được thẳng thắn ghi chép lại. Đặc biệt là trong chuỗi bài học kinh nghiệm, nhiều bài học đã được làm rõ, tạo nên thành tích quan trọng của Đảng bộ thành phố trong 80 năm qua”.

       Cuốn “lịch sử Đảng bộ thành phố”, giai đoạn 1939 – 2019, khái quát tổng thể, chi tiết quá trình hình thành và phát triển, cũng như những thành tựu mà Đảng bộ thành phố Việt Trì đã đạt được trong 80 năm. Sau khi tái bản, cuốn sách sẽ là tài liệu nghiên cứu quý báu, quan trọng, giúp các thế hệ tiếp nối của thành phố hiểu hơn về truyền thống, lịch sử địa phương./.

 

 

Thùy Dung – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH