Thực hiện kế hoạch của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Việt Trì, Hội liên hiệp phụ nữ phường Gia Cẩm phối hợp với Hội phụ nữ Công an thành phố; Thành Đội Việt Trì trong cụm kết nghĩa cơ sở số 1 vừa tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp .

Tham dự hội nghị, các đồng chí cán bộ phụ nữ trong cụm kết nghĩa đến từ Hội phụ nữ Công an thành phố, Thành Đội Việt Trì, các đồng chí cán bộ chi hội đến từ 22 khu dân cư đã được nghe đồng chí Đỗ Thị Minh Nguyệt – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố truyền giảng các nội dung chính trong chương trình Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ngày 9/3/2017, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XII gồm 161 ủy viên có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết và cam kết vì sự nghiệp bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Điểm mới của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII là việc cụ thể hóa chức năng vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; quy định về công tác giám sát chặt chẽ, phù hợp chức năng, nhiệm vụ và hoạt động thực tiễn hiện nay của Hội. Đại hội cũng đã thông qua 7 chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2017- 2022. Trong đó, một số nội dung quan trọng như: hằng năm, mỗi cơ sở Hội phát hiện, xây dựng, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng ít nhất 2 điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay; giúp thêm được ít nhất 2 hộ gia đình đạt các tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”, phấn đấu cả nước giúp được thêm ít nhất 20.000 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó ít nhất 10.000 hộ thoát nghèo theo tiêu chí giảm nghèo đa chiều. 

Cũng tại hội nghị, các hội viên được tìm hiểu thêm về điều lệ, chỉ tiêu, giải pháp của Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh và thành phố, từ đó có sự so sánh, nắm vững thêm những nội dung, mục tiêu cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Cuối chương trình, các cán bộ hội viên đã được làm bài thu hoạch.

Chương trình triển khai học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp là dịp để các cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở gặp gỡ, giao lưu trao đổi và nắm bắt thêm những kiến thức bổ ích, vận dụng vào quá trình tổ chức phong trào tại cơ sở mình./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-28°C
25/04

23-25°C
26/04

22-26°C