Sáng ngày 25/4, tức mùng 10/3 âm lịch, tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, đoàn đại biểu của Trung ương và tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể lễ giỗ Tổ Hùng Vương. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội; Thượng tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Hầu A Lềnh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương.

        Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Mậu Tuất 2018; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực huyện, thành, Thị ủy, HĐND, UBND các huyện, thành, thị và Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các xã, phường, thị trấn vùng ven Đền Hùng; các thành viên Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 của tỉnh cùng đông đảo đồng bào trên mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã hành hương về Đất Tổ.

        Đúng 6h sáng, đoàn dâng hương đã khởi hành từ sân Trung tâm hành lễ hội lên đến Đền Thượng. Đi đầu là các chiến sỹ rước quốc kỳ, cờ hội và vòng hoa mang dòng chữ “ Đời đời nhớ ơn các vua Hùng đã có công dựng nước”, theo sau là các thiếu nữ và 100 con Lạc cháu Hồng cùng đoàn rước kiệu, dâng lễ vật hương, hóa, bánh chưng bánh giầy. Tiếp đó là đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, tỉnh Phú Thọ và nhân dân về dự giỗ Tổ.

       

      Với tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và 4 tỉnh tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương năm Mậu Tuất 2018 đã vào thượng cung dâng hương, hoa, lễ vật tri ân, tưởng niệm các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, cầu mong cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn.

      Thay mặt Ban tổ chức và đồng bào cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã đọc Chúc văn khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; ca ngợi công lao của các Vua Hùng đã có công dựng nước, đồng thời kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

      Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Lăng Hùng Vương, thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc bên bức phù điêu có hình tượng Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong tại ngã năm Đền Giếng.

      Ngay sau Lễ dâng hương, nhân dân của mọi miền Tổ quốc và kiều bào ta ở nước ngoài đã thành kính tri ân công đức Tổ tiên, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng./.

Nhóm PV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH