Ngày 8/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ phường Dữu Lâu- thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập phường (8.4.2002- 8.4. 2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Văn Nho- Phó chủ tịch HĐND; Phạm Thị Thu Hương- Phó chủ tịch UBND thành phố; Bùi Trọng Khải- Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đại diện các lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Phường Dữu Lâu được thành lập theo Nghị định số 39/CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên của xã Dữu Lâu- thành phố Việt Trì. Qua 15 năm chuyển từ xã lên phường, Dữu Lâu đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, tập trung phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ là chính, đẩy mạnh sự nghiệp văn hóa- xã hội, kinh tế ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2002, tỷ trọng kinh doanh dịch vụ là 49% thì đến năm 2017 là 89,2%; thu nhập đầu người năm 2002 là 17 triệu đồng/ người/ năm thì đến năm 2017 là 28 triệu đồng/ người/ năm; hộ nghèo giảm từ 425 hộ năm 2002 xuống còn 45 hộ năm 2017. Trong 15 năm, phường Dữu Lâu đã đầu tư trên 30 tỷ đồng và hàng vạn ngày công lao động để nâng cấp, xây dựng mới nhiều công trình phục vụ sản xuất và đời sống người dân, các công trình tiêu biểu như: trụ sở ủy ban nhân dân, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, đường giao thông; đồng thời phối hợp với các ban ngành chức năng tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng các dự án lớn trên địa bàn như Đại học Hùng Vương, đường Hòa Phòng, đường Nguyễn Du, đường Phù Đổng… góp phần thay đổi diện mạo của phường nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung.

Phát huy những kết quả đã đạt được, phường Dữu Lâu quyết tâm khắc phục khó khăn, tận dụng tiềm năng, ưu thế để đưa phường ngày càng phát triển lớn mạnh cùng với sự lớn mạnh chung của thành phố Việt Trì anh hùng với những mục tiêu cụ thể như: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 16% /năm; thu ngân sách tăng bình quân 13%/ năm; đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/ người/ năm./.

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp đường Đại Nải phục vụ Lễ hội Đền Hùng 2018
Để đảm bảo giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, thành phố Việt Trì đã đầu tư nâng cấp tuyến đường Đại Nải (đoạn từ nút giao A10 đường Hùng Vương đến đường Nguyệt Cư). Hiện nay, thành phố đang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

26-34°C
21/05

26-32°C
22/05

26-32°C