Ngày 17/3, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thọ Sơn đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (20/3/1984 – 20/3/2019). Tới dự có các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì; Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Xuân Sơn – Phó chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban ngành của thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn, các xã, phường bạn đã đến dự.

        Sau 35 năm từ ngày được thành lập trên cơ sở tách ra từ phường Thanh Miếu, đến nay, Thọ Sơn đã có hơn 7000 nhân khẩu, với 6 khu dân cư, 11 chi bộ và 507 đảng viên. Đảng ủy HĐND, UBND phường Thọ Sơn đã luôn chú trọng lĩnh vực phát triển kinh tế, đầu tư hạ tầng giao thông, hoàn thiện cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục. 95% đường liên thôn, liên khu đã được bê tông hóa, bộ mặt phố, phường thêm khang trang, sạch đẹp. Lĩnh vực văn hóa xã hội đã có những bước tiến đáng kể, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, phong trào khuyến học ngày càng phát triển, các khu dân cư đều có chi hội khuyến học. Trường Tiểu học được Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, là trường đầu tiên của Tỉnh đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3; là trường đầu tiên của Thành phố đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trường THCS và trường Mầm non Thọ Sơn đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và nhiều năm đạt đơn vị lá cờ đầu của Tỉnh, Thành phố. Công tác Văn hoá- thông tin- thể thao thường xuyên được tổ chức tốt và có hiệu quả. Hàng năm đều có trên 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, 100% khu dân cư đạt khu dân cư văn hoá, 6/6 khu dân cư có nhà văn hoá, Phường luôn đạt chuẩn văn minh đô thị. Phường đã luôn chú trọng đầu tư cho công tác y tế nói chung và công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân nói riêng, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Năm 2007, phường Thọ Sơn được UBND Tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2001- 2010; năm 2018, phường Thọ Sơn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về Y tế giai đoạn đến 2020; An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

       

        Công tác xây dựng và tăng cường củng cố hệ thống chính trị cơ sở “trong sạch- vững mạnh”, luôn là mục tiêu phấn đấu thường xuyên và liên tục của Đảng bộ, Chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội trong phường. Từ năm 1996 đến năm 2003, năm 2005, 2006, 2008 đến nay, Đảng bộ, chính quyền phường luôn được cấp trên công nhận là đơn vị “trong sạch- vững mạnh”, được UBND Tỉnh tặng bằng khen và Cờ thi đua.

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư thành ủy Nguyễn Huy Hoàng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thọ Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Thọ Sơn cần tập trung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, huy động các nguồn lực để nâng cấp giao thông, các thiết chế văn hóa; tăng cường công tác quản lý đô thị, thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị, thực hiện tốt phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, hướng tới xây dựng Thọ Sơn thành phường kiểu mẫu về văn minh đô thị của thành phố; Quan tâm hơn nữa tới giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự; Tăng cường công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao vai trò và trách nhiệm của các tổ chức xã hội trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

       Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thọ Sơn. Tập thể Đảng bộ và nhân dân phường Thọ Sơn đã được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND thành phố và UBND phường Thọ Sơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường./.

 

 

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH