Ngày 30/8, tại khu di tích lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 49 năm ngày mất của Người. Dự lễ dâng hương có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở văn hóa, thể thao và du lịch, Khu di tích lịch sử đền Hùng.

Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí thường trực Thành ủy, HĐND,UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng ban của thành phố Việt Trì.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang , đồng chí Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu, đồng chí  Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Người -  anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là bản anh hùng ca, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng. Tình cảm và sự quan tâm của Người dành cho Phú Thọ nói chung và thành phố Việt Trì nói riêng là sự cổ vũ lớn lao, động lực phấn đấu của các thế hệ người dân đất Tổ.

 

Trước anh linh của chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố Việt Trì nguyện ra sức rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao trí tuệ, cùng nhau đoàn kết, phát huy sức mạnh trong toàn Đảng bộ, khai thác tốt tiềm năng lợi thế và các giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Tổ; thực hiện tốt hơn nữa công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, thực hiện các giải pháp an sinh xã hội, đưa thành phố Việt Trì trở thành một trong những thành phố phát triển, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã đi thăm quan khu di tích lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ ngày 19.3 đến 29.3.1947./.

Minh Chính - Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH