Ngày 16/2, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc thành phố đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Việt Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 Tới dự có các đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; các đồng chí là Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của UB MTTQ thành phố đã tham dự.

 Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe Thường trực HĐND thành phố báo cáo dự kiến cơ cấu, thành phần phân bố số lượng người của các cơ quan, đơn vị được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XX , nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cụ thể, số lượng đại biểu HĐND được bầu sẽ là 40 đại biểu, số lượng người được giới thiệu là 81 người, trong đó cấp thành phố là 22 người, Lực lượng vũ trang và các ngành là 13 người; các đơn vị xã, phường 46 người.

 

Sau khi nghiên cứu, bàn bạc, hội nghị đã cùng thống nhất với số lượng người được giới thiệu, có một số ý kiến về cơ cấu số người có chuyên môn tại một vài đơn vị cũng được thống nhất cao. Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đạt được sự thống nhất, đảm bảo cơ cấu, thành phần, tỷ lệ nữ, trẻ tuổi, ngoài Đảng…

 

 

Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất ngoài hiệp thương, lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng và tiêu chuẩn, Thành phố và các đơn vị, cơ sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm làm cho mọi người dân, trước hết là cử tri hiểu rõ vai trò, vị trí, tầm quan trọng của HĐND; các tiêu chuẩn của người đại biểu dân cử. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng tới ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Viettri.gov.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang