Ngày 18/6, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị nghe dự thảo báo cáo Kinh tế- xã hội 6 tháng đầu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và một số dự thảo báo cáo quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên UBND thành phố; chủ tịch MTTQ và các đoàn thể; trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố. Đồng chí Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

        Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thông qua các nội dung trong dự thảo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của thành phố. Theo đó, 6 tháng đầu năm, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng, hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ phát triển, sản lượng sản phẩm công nghiệp công nghệ cao tăng, dịch vụ lưu trú được mở rộng; công tác chỉnh trang đô thị và quản lý trật tự đô thị tiếp tục được tăng cường, các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt, quốc phòng an ninh được giữ vững. Có 6/19 chỉ tiêu đánh giá đạt và vượt 50% kế hoạch HĐND thành phố giao. Cụ thể là các tiêu chí: tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 5.000 tỷ đồng, bằng 71,4% kế hoạch năm; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn do thành phố thực hiện đạt trên 433 tỷ đồng, bằng 57% dự toán HĐND thành phố giao; giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động, trong đó xuất khẩu lao động là 250 người, bằng 71,4% kế hoạch năm; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng là 8,32% (kế hoạch dưới 8,5%); tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch đạt 99,9% (kế hoạch trên 90%) và tỷ lệ khu dân cư tập trung được thu gom rác thải đạt 100% (Kế hoạch đạt 100%).

        Sau dự thảo báo cáo kinh tế - xã hội, các đại biểu cũng đã nghe và cho ý kiến đối với một số dự thảo báo cáo khác của UBND thành phố.

        Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vân – Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận những nỗ lực của các ban, ngành, đơn vị của thành phố trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 cũng như những ý kiến đóng góp để UBND thành phố có thể hoàn thành báo cáo trình lên thường trực HĐND thành phố. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ban, ngành, đơn vị của thành phố cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; luôn bám sát quy định của pháp luật để giải quyết công việc nhanh và hiệu quả; tăng cường thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất ở những vị trí đã có “mặt bằng sạch” để tăng nguồn thu vào ngân sách, đồng thời giải quyết những nợ đọng về xây dựng cơ bản trên địa bàn. Trong thời điểm hiện nay, tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp, các ban, ngành, địa phương cần chung tay, quyết liệt dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan trên địa bàn…

Minh Chính- Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì được đặt tên
Thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2013-2020 và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Việt Trì đến năm 2030, 6 tuyến đường tại thành phố Việt Trì...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH