Chiều 16/10, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2018). Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Hồng Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đặng Trần Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Trải qua các thời kỳ, Ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ thành phố luôn bám sát và hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ thành phố, nổi bật trong công tác kiểm tra của thành phố trong  những chặng đường lịch sử đã qua là việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng cấp dưới thực hiện Cương lĩnh, Chỉ thị, Nghị quyết, các nguyên tắc tổ chức đảng được quan tâm, việc thi hành kỷ luật trong Đảng; xem xét, kết luận những vi phạm của đảng viên, tổ chức đảng có vi phạm đúng phương châm, nguyên tắc, thủ tục, thẩm quyền, xử lý thấu tình đạt lý, đảm bảo tính giáo dục, thuyết phục cao.

Nội dung kiểm tra, giám sát của thành phố chủ yếu tập trung vào các nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những lĩnh vực, địa bàn khó khăn phức tạp, nổi cộm như: xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, quản lý tài chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và những kết quả, thành tích trong công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng bộ thành phố thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, công tác kiểm tra giám sát của thành phố cần tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp; cần tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao; đồng thời tiếp tục đổi mới phương pháp công tác, nâng cao chất lượng hoạt động của UBKT các cấp; đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ của UBKT các cấp để hoàn thành tốt nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, góp phần tích cực giữ vững ổn định an ninh chính trị, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Nhân dịp này, 6 cá nhân tiêu biểu đã được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng", Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy đã trao giấy khen cho tập thể Uỷ ban kiểm tra Thành ủy và 1 cá nhân tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng./.

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH