Sáng ngày 7/7, Thành ủy Việt Trì tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 14 khoá XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HDND thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe và thảo luận về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng bộ thành phố 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong 6 tháng đầu năm và quán triệt, triển khai một số văn bản của Trung ương, của tỉnh.

6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát, kinh tế xã hội và đời sống nhân dân của thành phố ổn định. Các hoạt động thương mai, dịch vụ, sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển. Các công trình cơ sở hạ tầng của thành phố được triển khai đồng bộ. Một số dự án lớn được triển khai thuận lợi. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 6200 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước đạt 500.474 triệu đồng, đạt 50,4% kế hoạch...Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường, đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp và văn minh. Chất lượng các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá được duy trì và nâng cao. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Nhân dân phấn khởi tham gia, hưởng ứng các hoạt động văn hoá, thể thao, góp phần vào thành công của Seagames 31 và lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Việt Trì.

Công tác xây dựng đảng tiếp tục được thực hiện tốt. Vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được quan tâm và phát huy hiệu quả, nhất là công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh. Trong 6 tháng, thành ủy Việt Trì đã kết nạp 63 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 128 đảng viên, hướng dẫn tổ chức trao tặng và truy tặng 527 huy hiệu Đảng đảm bảo trang trọng, đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân của tồn tại, hạn chế; đề xuất biện pháp khắc phục để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2022, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là tập trung giải quyết các thủ tục đầu tư xây dựng các dự án, làm tốt công tác đền bù GPMB. Các đơn vị, địa phương cần chú trọng công tác xây dựng, hoàn chỉnh quy hoạch chung và chi tiết nhằm tạo quỹ đất công, quỹ đất cây xanh...tạo điều kiện phục vụ nhu cầu của nhân dân và phát triển đô thị.

Đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị: 6 tháng cuối năm, tiếp tục tập trung đẩy mạnh các giải pháp để chống thất thu thuế, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn. Trong công tác xây dựng cơ bản, các phường xã rà soát lại các dự án, đánh giá năng lực thực hiện, báo cáo thành phố để có phương án giải quyết, tránh để tồn đọng kéo dài; đồng thời rà soát các tuyến đường khu dân có nhu cầu thảm nhựa theo chủ trương xã hội hoá để xây dựng kế hoạch và đăng ký chỉ tiêu xây dựng, góp phần để thành phố Việt Trì ngày càng văn minh, hiện đại. Đối với chương trình phát triển nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao, cần xác định rõ các tiêu chí còn thiếu để tập trung huy động nguồn lực xây dựng. Tiếp tục giữ vững và thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, Việt Trì cần tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ thường kỳ trong Đảng, kiện toàn bộ máy cán bộ từ thành phố đến cơ sở; các tổ chức chính trị xã hội bám sát các chủ trương, kế hoạch để xây dựng các chương trình, hoạt động sát với điều kiện thực tế, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2022.

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì
Ngày 28/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án tại thành phố Việt Trì. Cùng đi có Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV...
  Văn minh Đô thị
Phường Tân Dân gắn biển “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”
Sáng ngày 22/1, phường Tân Dân, tp Việt Trì đã tổ chức gắn biển mô hình “Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp” tại tổ 6 khu Tân Phú. Lãnh đạo Hội LHPN thành phố; Chính quyền địa phương đã đến dự. Đây là mô hình điểm về thực hiện nếp sống văn minh...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang