Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phú Thọ, ngày 23-10, ông Joel Bruneau - Thị trưởng thành phố Caen, nước Cộng hòa Pháp cùng các thành viên đoàn công tác đã tới thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và tìm hiểu các làn điệu Xoan tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì.

Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, sau khi nghe giới thiệu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, ông Joel Bruneau - Thị trưởng thành phố Caen cho biết: Thành phố Caen cũng có nhiều di tích lịch sử như ở Phú Thọ. Đây chính là những nét tương đồng, là nền tảng quan trọng để hai tỉnh, thành phố xây dựng một mối quan hệ bền vững, lâu dài, có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giữ gìn, phát huy, nâng tầm các giá trị của di sản vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tiếp đó, ông Joel Bruneau cùng các thành viên đoàn công tác đã tới Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa của làn điệu Hát Xoan - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được Unesco công nhận. Tại đây, ông cùng đoàn đã cùng lắng nghe và tham gia trải nghiệm những làn điệu Hát Xoan của quê hương Đất Tổ Vua Hùng./.

 

Theo Báo Phú Thọ
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH