Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phú Thọ, ngày 23-10, ông Joel Bruneau - Thị trưởng thành phố Caen, nước Cộng hòa Pháp cùng các thành viên đoàn công tác đã tới thăm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và tìm hiểu các làn điệu Xoan tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì.

Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, sau khi nghe giới thiệu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, ông Joel Bruneau - Thị trưởng thành phố Caen cho biết: Thành phố Caen cũng có nhiều di tích lịch sử như ở Phú Thọ. Đây chính là những nét tương đồng, là nền tảng quan trọng để hai tỉnh, thành phố xây dựng một mối quan hệ bền vững, lâu dài, có thể chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giữ gìn, phát huy, nâng tầm các giá trị của di sản vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tiếp đó, ông Joel Bruneau cùng các thành viên đoàn công tác đã tới Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa của làn điệu Hát Xoan - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được Unesco công nhận. Tại đây, ông cùng đoàn đã cùng lắng nghe và tham gia trải nghiệm những làn điệu Hát Xoan của quê hương Đất Tổ Vua Hùng./.

 

Theo Báo Phú Thọ
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Giải pháp phát triển cây xanh đô thị ở thành phố Việt Trì
Cùng với chủ trương xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố du lịch, thành phố Lễ hội về với cội nguồn Dân tộc Việt Nam, thời gian qua, công tác đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng, bộ mặt đô thị của thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH