Chiều 22/10, Thường trực HĐND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị nghe UBND thành phố báo cáo tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 6 và tiến độ thực hiện các thông báo kết luận của Chủ tọa kỳ họp về phiên giải trình, chất vấn tại kỳ họp thứ 5, thứ 6 HĐND thành phố. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Từ sau kỳ họp thứ 4 đến sau kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND thành phố có tổng số 66 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của thành phố đề nghị được giải quyết. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giao thông, xây dựng, quản lý đô thị, nông nghiệp, thủy lợi, bồi thường giải phóng mặt bằng…. Đến nay, UBND thành phố đã  hoàn thành giải quyết 40 ý kiến, còn 26 ý kiến đang trong quá trình giải quyết. Ngoài ra, thành phố cũng đã tổng hợp 4 ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố gửi lên cơ quan cấp trên.

Đối với việc thực hiện các thông báo kết luận của Chủ tọa kỳ họp trong phần giải trình, chất vấn tại kỳ họp thứ 5 và thứ 6, HĐND thành phố, UBND thành phố đã hoàn thành 5/7 ý kiến giải trình, 2/8 ý kiến chất vấn, các đề nghị còn lại đang được các phòng, ban chuyên môn của thành phố đẩy mạnh thực hiện, sớm có câu trả lời thỏa đáng với cử tri.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả đã đạt được trong tiếp nhận và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Ủy ban thành phố bám sát, nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công việc; trong quá trình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri phải đề ra mốc thời gian hoàn thành cụ thể, tránh tình trạng giải quyết kéo dài; các đại biểu HĐND thành phố cần quan tâm thực hiện tốt việc rà soát, tổng hợp, phân loại các ý kiến, chuyển các cơ quan chức năng trả lời theo đúng thẩm quyền, giám sát tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp tục nghiêm túc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri thành phố, chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm 2018./.

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH