Sáng 23/11 , t ại UNBD phường Minh Phương, tổ đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhi ệ m Uỷ ban K iểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 0 2 phường: Minh Phương và Nông Trang trước kỳ họp thứ mười một , HĐND thành phố Việt Trì.

        Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu đã thông báo thời gian dự kiến của kỳ họp và tình hình phát triển kinh tế- xã hội thành phố trong năm 2020. Dự kiến từ ngày 17 – 22/12/2020 sẽ diễn ra kỳ họp thứ Mười Một, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Trong năm 2020, có 15/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đạt kết quả tốt; Công tác chỉnh trang đô thị, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp thực hiện tốt; còn 04/19 chỉ tiêu không hoàn thành do ảnh hưởng chung của dịch bệnh covid- 19.

        Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình kinh tế xã hội của thành phố còn một số hạn chế: Các khoản thu cân đối chi thường xuyên không đạt kế hoạch, nợ đọng thuế còn ở mức cao. Công tác trật tự đô thị còn xảy ra tái lấn chiếm; Vệ sinh môi trường chưa triệt để. Công tác giải quyết đơn thư, kiện nghị thuộc thẩm quyền của một số phòng ban chuyên môn và phường, xã còn chưa kịp thời.

        Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu, đại diện cử chi của 2 phường Minh Phương và Nông Trang đã phát biểu một số ý kiến tập chung vào các lĩnh vực: Vệ sinh an toàn môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đường dây điện rối, chùng xuống lòng đường gây mất mỹ quan và an toàn cho người dân, đường giao thông làm dở do thiếu si măng chưa được cấp.

        Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy đại diện tổ đại biểu HĐND cũng đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, với các vấn đề không thuộc thẩm quyền, đoàn đại biểu sẽ tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết sớm nhất và có văn bản trả lời ý kiến cho các cử tri./.

                                                                                

 

Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Dữu Lâu họp bàn phương án chuẩn bị phương án cưỡng chế công trình vi phạm, lấn chiếm
Chiều ngày 20/1, UBND phường Dữu Lâu đã họp bàn phương án cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm, lấn chiếm đường giao thông. Tới dự có đại diện Công an thành phố Việt Trì; Thành Đội Việt Trì; Ban Quản lý dự án , Đội Thanh tra trật tự đô...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang