Ngày 11/7, Tổ đại biểu số 5 gồm các ông, bà: Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành ủy; ông Nguyễn Ngọc Tuân – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; ông Lê Diên Trọng – Chi cục trưởng Chi cục thuế Việt Trì; ông Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch UBND phường Nông Trang; Đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố cùng hơn 100 cử tri đại diện cho cử tri 2 đơn vị Nông Trang và Minh Phương đã đến dự.

Tổ đại biểu đã Báo cáo khái quát tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của thành phố; Thông báo thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6; Báo cáo tóm tắt đề án phát triển du lịch thành phố giai đoạn năm 2018 - 2025; Báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất năm 2018 và quy hoạch đến năm 2020; Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XX.   

Các cử tri đồng tình và phấn khởi với những kết quả mà thành phố đã đạt được 6 tháng đầu năm. Cử tri cũng có một số đề xuất, kiến nghị với một số lĩnh vực như: việc thu thuế nhà đất; việc thực hiện ra quân năm trật tự văn minh đô thị nhưng vẫn để xảy ra tái lấn chiếm vỉa hè. Vấn đề điện chiếu sáng đường Vũ Duệ: cháy đèn nhưng không thay bóng; cần cho tỉa cây xanh gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị; Tình trạng ách tắc giao thông trước cổng trường; việc chuyển khẩu cho các hộ về khu đô thị; vấn đề kiện toàn hệ thống điện chiếu sáng khu đô thị, bị cháy, hỏng chưa được thay kịp thời; Hệ thống rãnh thoát nước hư hỏng tại khu đô thị; vấn đề về văn hóa ứng xử của người dân thành phố. Một số ý kiến về việc chất thải từ công ty Pangrim gây ô nhiễm bụi bẩn ảnh hưởng cuộc sống người dân; việc Công ty nước thu phí, giá đồng hồ nước nhiều loại chi phí không hợp lý; Việc xuống cấp trong văn hóa ứng xử, giáo dục đạo đức của giới trẻ hiện nay.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu HĐND thành phố đac có những giải trình và hứa sẽ chuyển các ý kiến đến các đơn vị thuộc thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Ngọc Hà - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH