Thực hiện luật bầu cử, chương trình bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, chiều 12/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc với hơn 100 đại biểu cử tri phường Nông Trang, thuộc đơn vị bầu cử số 5 của thành phố. Đại diện MTTQ thành phố; cấp ủy, các ban ngành đoàn thể phường Nông Trang dự hội nghị.

Tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 gồm 8 ông bà: Nguyễn Ngọc Anh - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nông Trang; Đỗ Thu Hằng - Phó đội trưởng đội kiểm tra thuế, Chi cục thuế thành phố; Nguyễn Thị Thu Hiền - Công chức lao động, thương binh, xã hội phường Nông Trang; Phạm Thị Thu Hương - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Cao Thị Lê Mai - Cán bộ DS-KHHGĐ phường Minh Phương; Lê Diên Trọng - Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố; Nguyễn Ngọc Tuân - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy.

Tại hội nghị, sau khi nghe tiểu sử của các ứng cử viên, các đại biểu cử tri đã nghe chương trình hành động của các ứng cử viên. Theo đó với cương vị công tác của mình, các ứng cử viên đã đưa ra chương trình hành động khi trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021.

Bà Phạm Thị Thu Hương - Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố hứa: với vai trò của mình, ngoài việc sẽ cùng lãnh đạo thành phố xây dựng thành phố ngày càng phát triển, bà sẽ tập trung vào chỉ đạo việc nâng chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phấn đấu là một trong những đơn vị đứng đầu so với các đô thị tương đương trên toàn quốc; Đẩy mạnh Tuyên truyền quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa hát Xoan và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương gắn với xây dựng thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Chỉ đạo thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia, công tác phòng chống dịch bệnh trên người, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy, ngoài những nhiệm vụ của đại biểu HĐND theo luật định, Với cương vị là Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, bà sẽ luôn chủ động tham mưu cho Thành ủy, BTV Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiên nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Trực tiếp chỉ đạo UBKT các cấp trong đảng bộ thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên; kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm với những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí để góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của đảng, năng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, xây dựng đảng bộ thành phố TSVM.

Với ông Nguyễn Ngọc Tuân - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, ông sẽ phấn đấu để vận động phát triển đoàn viên và tổ chức công đoàn, quan tâm trực tiếp đến công nhân khối doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, là người đại diện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động để người lao động biết và thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình. Phối hợp cùng các cơ quan ban ngành thành phố kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, luật BHXH, BHYT …các chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Ông Nguyễn Diên Trọng - Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố, với vai trò thủ trưởng cơ quan thuế, ông sẽ tổ chức triển khai thực hiện tốt chính sách thuế trên địa bàn thành phố, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách hàng năm mà HĐND thành phố giao. Triển khai tuyên truyền, phổ biến kịp thời chính sách thuế đến người dân và doanh nghiệp. Kiến nghị sửa đổi những nội dung chính sách chưa phù hợp với thực tiễn. Thực hiện tốt chủ trương cải cách thủ tục hành chính thuế, kiến nghị bãi bỏ các thủ tục không cần thiết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngườidân và DN, xác định cơ quan thuế là cơ quan phục vụ để người dân và doanh nghiệp  chấp hành tốt chính sách thuế. Đồng thời với việc hỗ trợ cho người nộp thuế thì cơ quan thuế cũng kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm pháp luật thuế, tạo sự công bằng trong chấp hành pháp luật thuế.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nông Trang hứa, dù trúng cử hay không, với vai trò của mình, ông sẽ luôn chú trọng đén công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển kinh tế gắn với giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Công tác giáo dục và việc chăm lo đến sức khỏe của nhân dân, mong muốn được Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất cho lĩnh vực y tế, giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như phục vụ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; tăng cường các biện pháp trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.

Với các ứng cử viên còn lại, cũng hứa với vị trí công tác của mình sẽ luôn hoàn thành tốt công việc, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Cử tri phường Nông Trang đã ghi nhận chương trình hành động của các ứng cử viên, mong rằng các ứng cử viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, nếu trúng cử sẽ làm tốt vai trò người đại biểu HĐND./.

Minh Chính
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang