Ngày 22/4, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tới dự có các đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Trần Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo và Chủ tịch MTTQ các xã, phường.

        Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chương trình hành động do đại hội đề ra với 7/7 chỉ tiêu đạt và vượt. Nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, tập trung hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, vận động, đoàn kết được các tầng lớp nhân dân tham gia. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, các phong trào thi đua yêu nước đã được các triển khai sâu rộng, như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động được nhân dân hiến trên 17.500m2  đất, tham gia đóng góp trên 13.500 ngày công làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và các công trình phúc lợi xã hội; tự nguyện đóng góp trên 10 tỷ đồng chỉnh trang lát gần 70.000m2 vỉa hè; 100% hộ gia đình ký cam kết thi đua đảm bảo an ninh trật tự.

        Công tác chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt thông qua việc vận động được trên 5,4 tỷ đồng, hỗ trợ sửa chữa, xay mới 72 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ cây con giống, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 1,8% (năm 2015) xuống 0,74% (năm 2019).Phát huy dân chủ, tham gia tích cực vào quá trình phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, trong 5 năm, đã có 167 hội nghị với gần 2400 ý kiến đóng góp vào các dự thảo, văn kiện, Luật sửa đổi, MTTQ và các thành viên đã tăng cường củng cố tổ chức, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Liên tục 3 năm từ 2016 đến 2018, Ủy ban MTTQ thành phố được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc toàn diện, hàng trăm tập thể và cá nhân được khen thưởng và trao Kỷ niệm chương.

         Phát biểu tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố đã biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTQ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đánh giá cao những nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào và cuộc vận động trong toàn dân. Các đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, MTTQ thành phố cần phát huy năng lực của đội ngũ cán bộ từ thành phố đến cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia tích cực vào xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; phấn đấu hoàn thành tốt 100% các chỉ tiêu mà nhiệm kỳ đề ra.

       Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử ra Ban chấp hành khóa mới với 53 đồng chí, đồng thời cử đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

     Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Thành ủy Việt Trì đã tặng hoa chúc mừng đại hội./.

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH