Chiều ngày 23/8, Đoàn công tác do đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì về việc tổ chức và hoạt động của Ủy ban MTTQ cấp xã, Ban công tác mặt trận và một số mô hình tự quản ở khu dân cư.

Cùng tham dự có đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Về phía thành phố Việt Trì có đồng chí Trần Văn Nho – Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Phạm Văn Mến – Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo Hội Nông dân; Hội LHPN, Hội CCB; Thành đoàn Việt Trì; Chủ tịch UB MTTQ phường Gia Cẩm; Trưởng khu 20 và Ban bảo vệ dân phố phường Gia Cẩm.

Hiện nay, theo cơ cấu tổ chức, Ủy ban MTTQ các phường, xã có Ban thường trực, trong đó có Chủ tịch và 2 phó chủ tịch, cùng các ủy viên. Các thành viên đều kiêm nhiệm thêm các chức danh tại các tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp… Ban công tác mặt trận khu dân cư có Trưởng ban và thành viên là Trưởng các chi hội đoàn thể. Tại thành phố Việt Trì, Ủy ban MTTQ, Ban công tác mặt trận các xã, phường và một số mô hình tự quản ở khu dân cư đã tham gia tuyên truyền, phổ biến và thực hiện chính sách pháp luật. Hiện nay, toàn thành phố có trên 2000 tổ liên gia tự quản về ANTT, 225 Ban ANTT ở cơ sở và dòng họ tự quản, 226 tổ hòa giải với gần 1700 thành viên…góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cộng đồng khu dân cư. Mặt trận và các ban đã thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia giám sát và phản biện xã hội; thực hiện các hoạt động Vì người nghèo và an sinh xã hội; Tiếp xúc cử tri… Các mô hình tự quản ở khu dân cư được xây dựng và duy trì hoạt động, phong phú như: mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, Tự quản về an ninh trật tự; các Hội, đoàn thể như Phụ nữ, Thanh niên, Nông dân đều tự xây dựng các mô hình riêng như thu gom rác thải, vườn hoa thanh niên, Sáng làng – đẹp ngõ…

Tại buổi làm việc, đại diện các Hội, đoàn thể và đơn vị điểm phường Gia Cẩm đã có những ý kiến tham luận, làm rõ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động. Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã có cũng câu hỏi, chia sẻ và giải đáp tháo gỡ như: sự chồng chéo trong việc tổ chức các phong trào thi đua; một hội viên kiêm nhiệm tham gia nhiều tổ chức Hội…có nên sáp nhập những hội có điều kiện và tính chất tương đồng trong hoạt động về một tổ chức...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam đánh giá cao hoạt động của các Ban công tác mặt trận khu dân cư tại Việt Trì với những mô hình tự quản hiệu quả. Đồng chí cũng nhất trí với các ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, trong đó nhấn mạnh, việc sắp xếp và tinh giảm cán bộ kiêm nhiệm tại các khu dân cư phải đảm bảo tính hiệu quả; phải tùy theo thực tế của mỗi đơn vị, mỗi đoàn thể khu dân cư để có phương thức hoạt động tốt./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH