Sáng 5/2, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

 

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, thành viên Ban chỉ đạo công tác bầu cử quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND của thành phố, thành viên Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo mặt trận tổ quốc, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thế; cùng lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố. 

 

 

Trong thời gian một buổi sáng, các đại biểu đã được nghe giới thiệu, quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành phố liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố gồm: Các chỉ thị của Bộ Chính trị, của Thủ tướng chính phủ, của chủ tịch UBND thành phố; Thông tri của Ban thường vụ Thành ủy; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo công tác bầu cử và Ủy ban bầu cử của thành phố… Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn việc tổ chức Hội nghị cử tri, việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND, và việc hiệp thương giới thiệu người ứng cử.

 

 

Theo kế hoạch của UBND thành phố, công tác bầu cử sẽ được chia làm 3 bước tiến hành với các nội dung thực hiện cụ thể, thời gian thực hiện từ ngày 5/2/2016 đến ngày 10/6/2016. Các nội dung phải được thực hiện theo trình tự, đảm bảo tính dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm; đảm bảo mục tiêu lựa chọn được những đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực, phát huy vai trò của đại biểu nhân dân trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, địa phương. Thông qua cuộc bầu cử, bộ máy chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị được củng cố, và hoạt động của HĐND, UBND các cấp được tăng cường, nhất là cấp cơ sở.

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH