Ngày 16/6, Thành phố Việt Trì đã tổ chức hội thảo lần 1 tái bản lần thứ 2 cuốn “Lịch sử đảng bộ thành phố Việt Trì (giai đoạn 1939 – 2019). Tham dự có các đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Lãnh đạo Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Ban Tổ chức thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì – Trưởng Ban chỉ đạo, chỉnh lý, bổ sung, tái bản lần 2 cuốn lịch sử chủ trì hội nghị.

        Sau khi nghe đề cương chi tiết cuốn Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì giai đoạn 1939 – 2019, hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ. Tập trung vào các vấn đề chính là xác định thời gian ra đời của chi bộ đảng đầu tiên và đồng chí Bí thư chi bộ đầu tiên của thành phố. Cùng với đó là các ý kiến về nội dung như tên đề mục, chương, thời gian của cuốn lịch sử đảng bộ.

          Việc tái bản cuốn Lịch sử đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ 2, giai đoạn 1939 – 2019 sẽ chỉnh lý, bổ sung chính xác đầy đủ những nội dung có tính lịch sử và pháp lý về quá trình ra đời, xây dựng và phát triển của thành phố Việt Trì, đặc biệt là sự chính xác của thời điểm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên và Bí thư chi bộ đầu tiên của thành phố; giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thành phố hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh cách mạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong chặng đường lịch sử 80 năm xây dựng và trưởng thành, từ đó góp phần vào việc nâng cao trình độ, nhận thức, giáo dục truyền thống cách mạng, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của thành phố.

          Kết luận hội thảo, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo chỉnh lý bổ sung tái bản Nguyễn Huy Hoàng cảm ơn các ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ. Đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được các ý kiến tham gia vào quá trình chỉnh lý, bổ sung, giúp cho việc hoàn thiện và tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ thành phố lần thứ 2 sớm hoàn thành đúng tiến độ./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH