Ngày 16/8, Thành ủy Việt Trì đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 32- KL/TW của Bộ chính trị và triển khai Kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân thành phố năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt, triển khai nội dung Kết luận số 32- KL/TW ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh trật tự nổi lên gần đây, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới; đồng thời nghe triển khai kế hoạch của Thành ủy Việt Trì về thực hiện Kết luận số 32 của Bộ Chính trị. Trong đó nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở tập trung phổ biến, quán triệt sâu rộng nội dung Kết luận số 32 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tình hình, nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo ANTT; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền định hướng dư luận, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về ANTT trên địa bàn; đồng thời tăng cường củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, chỉ đạo giải quyết ổn định, dứt điểm vụ việc phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở, không để phức tạp, kéo dài.

          Cũng tại hội nghị, Thành ủy Việt Trì cũng đã triển khai Kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân thành phố năm 2018. Dự kiến nội dung hội nghị sẽ phổ biến, thông tin về những chủ trương mới và tập trung đối thoại về các nội dung liên quan đến công tác tài nguyên môi trường, quản lý trật tự đô thị và những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà nhân dân quan tâm. Hội nghị cấp phường, xã sẽ được tổ chức hoàn thành trước ngày 25/10 và hội nghị của thành phố sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2018.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Huy Hoàng đã nhấn mạnh: Các cấp, các ngành cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để nhân dân đồng thuận, ủng hộ.  Tập trung chỉ đạo rà soát những vấn đề về an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở. Làm tốt công tác tiếp công dân gắn với giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Tỉnh ủy và Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Các ngành chức năng phải xây dựng phương án sát với thực tế địa phương, đơn vị, theo phương châm "toàn diện, chính xác, thiết thực và hiệu quả"; đồng thời đấu tranh quyết liệt, điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng kích động gây rối, gây mất an ninh trật tự trên điạ bàn. Về kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy với nhân dân, đồng chí yêu cầu, các cấp ủy, chính quyền cần xây dựng nội dung đối thoại phải  giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của nhân dân và thực hiện đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch.

Sau hội nghị này, các chi, đảng bộ trực thuộc sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề quán triệt, triển khai Kết luận 32 của Bộ Chính trị; Công văn 1210- CV/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 115/KH-TU của Thành ủy hoàn thành xong trước ngày 24/8/2018./. 

Thanh Huyền- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH