Sáng 1/6/2018, thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức lễ ra mắt quỹ khuyến học, khuyến tài và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực thành ủy; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thành phố; đại diện các doanh nghiệp tài trợ; lãnh đạo UBND các phường xã.

        Với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động, chủ động triển khai công tác khuyến học, khuyến tài của thành phố Việt Trì, nhằm khích lệ phong trào học tập và giúp đỡ học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi; Quỹ khuyến học, khuyến tài TP Việt Trì được cấp phép thành lập theo Quyết định số 6523/QĐ – UBND ngày 29/8/2016. Ban sáng lập Quỹ do đồng chí Lê Hồng Vân – chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên (mỗi thành viên sáng lập góp 1 tháng lương) và tự tạo trên cơ sở vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các cá nhân, tổ chức. Sau gần 1 năm hoạt động, Hội đồng Quỹ đã có những giải pháp tích cực để kêu gọi, động viên hỗ trợ nhằm nâng cao nguồn vốn, đảm bảo hoạt động an toàn; thực hiện việc quản lý thu, chi đúng quy định.  

        Tại buổi lễ, sau khi công bố các quyết định về việc công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố Việt Trì; quyết định thành lập Ban điều hành Quỹ gồm 7 đồng chí; Hội đồng quản lý quỹ đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp nhà tài trợ trên địa bàn với số tiền 1 tỷ 854 triệu đồng.  Hoạt động ủng hộ, gây quỹ khuyến học của các đơn vị đã và đang tô thắm thêm truyền thống văn hoá, truyền thống hiếu học, góp phần chắp cánh ước mơ, nâng bước đến trường cho con em nghèo hiếu học ở Việt Trì. 

        Ngay sau lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài, UBND thành phố đã tiến hành tuyên dương khen thưởng HSG, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2017 – 2018. Đây là dịp để thành phố ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh; đồng thời cũng là dịp ôn lại truyền thống tôn sự trọng đạo, tri ân công lao của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trong sự nghiệp trồng người.

        Năm học 2017 - 2018, Việt Trì tiếp tục khẳng định là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về các tiêu chí: quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và số lượng họa sịnh giỏi các cấp. Trong năm học, 100% các trường Tiểu học, THCS đều có HSG; toàn thành phố có 3170 em đạt giải HSG, học sinh năng khiếu các cấp, trong đó có 473 giải Nhất, 749 giải Nhì, 993 giải Ba, 955 giải Khuyến Khích tại các cuộc thi Olympic Quốc gia và Hà Nội mở rộng, thi tiếng anh OSE trên internet, tìm kiếm tài năng Toán, Toán tuổi thơ, thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, sáng tạo khoa học kỹ thuật, hội khỏe Phù Đổng… Những thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực không chỉ các em học sinh mà còn nhờ công sức của đội ngũ giáo viên các cấp. Kết quả này cũng đã tạo động lực mạnh mẽ trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, có sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể học sinh, giáo viên các trường; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT - XH của thành phố, của tỉnh cũng như thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh, Đại hội XX thành phố đã đề ra.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Vân – chủ tịch UBND thành phố đã hoan nghênh và cảm ơn các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các cá nhân đã đóng góp, ủng hộ cho hoạt động của Quỹ khuyến học, khuyến tài; đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh toàn thành phố năm học vừa qua. Để nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo, đồng chí mong muốn ngành Giáo dục thành phố cần tiếp tục những việc làm và hành động cụ thể, thiết thực để nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên; tích cực đổi mới phương pháp, cách thức bồi dưỡng học sinh giỏi nhằm rèn tư duy sáng tạo, phương pháp tự học và phát triển năng lực của học sinh; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh về đạo đức, thể chất, kỹ năng sống; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài gắn với triển khai thực hiện đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đội ngũ giáo viên và học sinh.

       Tại buổi lễ,  215 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 3170 học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 đã được tuyên dương, khen thưởng.

Sau đây là hình ảnh tại lễ tuyên dương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Phương – Minh Quang
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH