Theo quy định tiêu chuẩn phường, xã tại Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH ngày 25/6/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Tân Đức, thành phố Việt Trì không đủ các điều kiện về diện tích tự nhiên và dân số theo quy định. Cụ thể, xã có diện tích tự nhiên 4,67km2, chỉ đạt 15,6% và dân số trung bình là 3.150 người, chỉ đạt 39,4% so với quy định. Vì vậy, thời gian tới, thành phố Việt Trì sẽ tiến hành sáp nhập đơn vị hành chính xã Tân Đức với đơn vị hành chính cùng cấp liền kề là phường Minh Nông.

Trước đó, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức tuyên truyền và lấy ý kiến cử tri của xã Tân Đức và phường Minh Nông về Đề án “Sáp nhập đơn vị hành chính xã Tân Đức vào phường Minh Nông thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ”, kết quả có 8173/8360 cử tri đồng ý với đề án, đạt 97,76% so với cử tri được lấy ý kiến. Qua đó cho thấy sự nhất trí, ủng hộ và đồng thuận cao của người dân đối với chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính theo quy định của Nhà nước nhằm hướng tới những lợi ích lâu dài. 

Dự kiến sau sáp nhập, đơn vị hành chính (ĐVHC) mới sẽ lấy tên của phường Minh Nông và được chia làm 7 khu dân cư. Trụ sở làm việc của ĐVHC mới sẽ được bố trí tại trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND phường Minh Nông hiện nay. Sau khi sáp nhập, phường Minh Nông mới sẽ có diện tích 10,532km2, đạt 191,5%; dân số 12.565 người, đạt 179,5% so với quy định.

Ông Đỗ Xuân Ngọc - Chủ tịch UBND xã Tân Đức cho biết: Sau sáp nhập, toàn bộ các công trình công cộng xã Tân Đức đều được giữ nguyên và sử dụng đúng mục đích. Riêng về 25ha đất ruộng xâm canh trên địa bàn huyện Lâm Thao, 6 sào đất ruộng xâm canh trên địa bàn xã Thanh Đình được bàn giao quản lý Nhà nước cho phường Minh Nông mới và tiếp tục giao cho HTX kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Tân Đức tổ chức cho người dân xã Tân Đức cũ tiếp tục sản xuất. Còn trạm y tế xã Tân Đức và phường Minh Nông hiện nay sẽ được sáp nhập thành Trạm y tế phường Minh Nông, có hai điểm làm việc riêng tại các trụ sở cũ. Trường Tiểu học và THCS Tân Đức được sáp nhập thành Trường liên cấp Tiểu học và THCS Tân Đức với hai điểm trường, hiện trạng diện tích đất và cơ sở vật chất tại mỗi điểm trường được giữ nguyên.

Được biết, đối với công tác bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, UBND thành phố Việt Trì sẽ hướng dẫn và lập hồ sơ đề nghị cho cán bộ, công chức có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi. Đối với những cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn phù hợp và năng lực công tác sẽ được sắp xếp giới thiệu để bầu vào các chức danh còn khuyết tại các phường, xã hoặc bố trí làm công tác chuyên môn tại các phòng, ban, đơn vị của Thành ủy, UBND thành phố, các phường, xã.

Cùng với việc sáp nhập xã Tân Đức và phường Minh Nông, thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục sáp nhập 225 khu dân cư xuống còn 176 khu dân cư, giảm lượng người hoạt động chuyên trách gần 300 người. Qua đó tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý của Nhà nước./.

 

 

PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang