Ngày 24/7, Đoàn đại biểu của Thành phố Việt Trì do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng anh hùng liệt sỹ, thăm và tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

         Tại nghĩa trang liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu thành phố đã dành phút mặc niệm, dâng hương hoa tại đài tưởng niệm, thắp hương tại các phần mộ để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tri ân công lao của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện tiếp tục phát huy các kết quả tốt đẹp đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cùng đoàn kết xây dựng thành phố ngày càng phát triển vững mạnh.

        Ngay sau lễ viếng, đoàn đại biểu của Tỉnh và thành phố đã đi thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

         Đoàn đại biểu do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Huy Hoàng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình Ông Đỗ Ngọc Liên; Nguyễn Khắc Thế, là thương binh hạng 1/4 ở phường Nông Trang; bà Nguyễn Thị Bảo – Gia đình có 02 đời là Liệt sỹ và ông Nguyễn Văn Tuân – là Bệnh binh 1/3 ở phường Minh Nông.

       Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Cao Thị Thọ - Vợ liệt sỹ cô đơn; ông Đồng Quang Vinh – Gia đình có 02 đời là Liệt sỹ ở xã Hùng Lô; ông Đỗ Tất Tỉnh – Thương binh hạng 1/4 ở phường Dữu Lâu.

        Đoàn đại biểu do đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy là Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Hữu Sạn – Thương binh hạng 1/4 ở phường Tiên Cát; ông Nguyễn Văn Mạnh – Nạn nhân chất độc hóa học; ông Hà Xuân Nghị - Thương binh hạng 1/4 ở phường Gia Cẩm.

        Đoàn đại biểu do đồng chí Cao Trần Hòa – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà Triệu Thị Đạo – Vợ liệt sỹ cô đơn ở xã Hy Cương và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh.

        Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm, tặng quà và động viên các gia đình và đối tượng chính sách. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 4000 đối tượng là Thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong dịp 27/7 năm nay, thành phố sẽ tặng chuyển tặng 4150 suất quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền 850 triệu đồng, 90 suất quà của Tỉnh trị giá 90 triệu đồng. Thành phố tổ chức các hoạt động tặng quà với trị giá gần 80 triệu đồng. Cùng với đó, nhiều địa phương trên địa bàn cũng có những hoạt động tặng quà, tri ân các gia đình chính sách./.

Minh Chính – Minh Quang - Tiến Dũng - Huy Hưng - Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Thành phố Việt Trì: Cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện Dự án khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn
Ngày 12/01/202 1 , UBND thành phố đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất của 07 hộ dân để thực hiện Dự án Khu nhà ở đô thị phía Nam đồng Lạc Ngàn thuộc phường Tân Dân. Đồng chí Phạm Xuân Sơn - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang