Những ngày này, nhân dân khu 3, xã Hùng Lô, TP Việt Trì rất phấn khởi khi tuyến đường giao thông huyết mạch của khu đang được mở rộng và hoàn chỉnh. Ðây chỉ là một trong nhiều công trình do Nhà nước và nhân dân cùng làm ở xã Hùng Lô, góp phần vào việc hoàn thiện hạ tầng nông thôn mới, được nhân dân tích cực hưởng ứng.

Con đường trước cửa gia đình ông Nguyễn Công Hàm ở khu 3 xã Hùng Lô vốn chật hẹp, giao thông đi lại khá khó khăn, đến hôm nay đã thực sự quang đãng bởi đã được mở rộng ra gấp đôi. Đây là một sự thay đổi lớn với gia đình ông và người dân khu 3, nhờ sự đồng thuận của tất cả những người dân nơi đây. Ông Nguyễn Công Hàm cho biết: “Trước đây, trước cửa nhà tôi có trồng nhiều cây xanh, cây cảnh, nhưng khi có chủ trương của xã làm con đường này, tôi tự nguyện chặt bỏ hết. Không chỉ riêng tôi, nhiều hộ gia đình khác cũng vậy, có nhiều nhà có mái che, được chủ trương của xã cho làm, họ vừa làm xong nhưng cũng tự nguyện tháo dỡ, để con đường được thoáng, rộng. Người dân chúng tôi vui lắm, làm được con đường rộng rãi như thế này, hiếm có đấy”.

Thực hiện tốt việc xã hội hóa trong làm đường giao thông, xã Hùng Lô đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cùng sự đầu tư của Nhà nước trên 12 tỷ đồng, tuyến đường đang được hoàn thiện với sự đóng góp của người dân là gần 3 tỷ đồng. Người dân cũng đặc biệt nhanh chóng trong việc thu dọn mái che, công trình … tạo thuận lợi cho quá trình thi công. Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hoa -Trưởng khu dân cư số 3, Hùng Lô, Việt Trì cho biết:“Tuyến đường này trước đây khá chật hẹp, giao thông đi lại khó khăn. Sau khi có chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương cho làm con đường này, cũng là một người dân, chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi. Bởi con đường sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân, đi lại thuận tiện không chỉ trong khu mà còn với các địa phương bên ngoài, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh tế , xã hội địa phương”.

Thấm nhuần quan điểm chỉ đạo xây dựng NTM là phong trào quần chúng rộng khắp, rất cần sự tham gia tích cực của mỗi người dân, Ðảng bộ, chính quyền xã Hùng Lô đã thực hiện tốt công tác dân vận, nêu cao vai trò chủ thể của người dân. Trong huy động nguồn lực, đã có trên 25 tỷ 800 triệu đồng được đầu tư vào xây dựng cơ bản, trong đó, giao thông là gần 10 tỷ đồng. Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Ðảng ủy xã Hùng Lô, Việt Trì cho biết: “Thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung tuyên truyền và đã được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng. Với chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, bên cạnh xi măng được hỗ trợ, bà con nhân dân đã hiến đất làm đường, hỗ trợ ngày công. Nhiều khu dân cư rất hăng hái đóng góp tiền của, nâng cấp nhiều tuyến đường. Do vậy, đến nay, bộ mặt giao thông của địa phương ngày càng được khang trang, đẹp đẽ”.

Làm tốt huy động sức dân, phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng những kết quả trong phong trào làm đường giao thông nông thôn đã tạo động lực để cấp ủy, chính quyền xã Hùng Lô tiếp tục đoàn kết, từng bước nâng cao hơn nữa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là sự thay đổi trong bộ mặt giao thông nông thôn của địa phương./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH