Vươn lên tầm cao mới
Cập nhật ngày: 29/09/2015 15:06
Hôm nay, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII tiến hành ngày làm việc đầu tiên.

Đại diện cho tâm huyết và trí tuệ của hơn 94 nghìn đảng viên trong toàn tỉnh, Đại hội sẽ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2010-2015; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XII của Đảng.

 

 

Đã qua một chặng đường 5 năm của Đảng bộ tỉnh, chúng ta có thể nhìn nhận một cách khách quan với tinh thần cầu thị về thành tựu đã đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

 


Có thể khẳng định, nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đồng thời cũng không ít khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Đảng bộ, quân và dân Phú Thọ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp và dịch vụ, các nguồn lực huy động cho đầu tư phát triển tăng nhanh. Cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới. Văn hoá - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên; hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố ngày càng vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2010-2015 cũng đánh dấu những đổi mới mạnh mẽ về phương thức lãnh đạo của toàn Đảng bộ, mà trước hết là của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lựa chọn đúng, trúng vấn đề, lĩnh vực, hướng mạnh về cơ sở để đề ra nhiều chủ trương, nghị quyết đúng và trúng, đồng thời có nhiều giải pháp sáng tạo, quyết liệt, phù hợp trong chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt, Đảng bộ đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Kết thúc nhiệm kỳ, chúng ta đã đạt và vượt 13/17 mục tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra thực hiện chưa đạt cho thấy quy mô nền kinh tế của tỉnh còn nhỏ, sức cạnh tranh thấp. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường đầu tư, nhưng chưa đáp ứng kịp yêu cầu phát triển. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động còn chưa tương xứng với tiềm năng. Chất lượng một số lĩnh vực xã hội có mặt hạn chế. Đổi mới phong cách, lề lối làm việc một số cấp ủy còn chậm; năng lực, hiệu quả lãnh đạo chưa đáp ứng yêu cầu.

Mặc dù còn nhiều tồn tại, hạn chế, nhưng thành quả mà Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh đã đạt được trong 5 năm kiên trì, bền lòng phấn đấu thật đáng trân trọng; góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, ý chí và động lực mới để Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ vươn lên đạt những thành tựu lớn hơn trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII là sự kiện chính trị, thời sự có ý nghĩa to lớn, định hướng cho toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục hạn chế, khuyết điểm; đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du, miền núi Bắc Bộ.Thời gian qua, hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập nên nhiều thành tích mới trên các lĩnh vực; có thêm nhiều công trình, sản phẩm, hoạt động mới với ý nghĩa chào mừng đại hội. Điều đó phản ánh sự đồng thuận xã hội, thể hiện ý chí và niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; tin tưởng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Với thành tựu mà Đảng bộ tỉnh lãnh đạo đạt được trong nhiệm kỳ qua; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh càng thêm tự hào, tin tưởng, đoàn kết vượt qua khó khăn thách thức, đưa Đất Tổ Hùng Vương lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ mới.

 

 

Theo PTO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH