Tối ngày 9/4 (tức mùng 5/3 năm Kỷ Hợi), Cụm phía Bắc thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ hội văn hóa dân gian đường phố năm Kỷ Hợi 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực thành ủy; Trần Văn Nho – Phó chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của Tỉnh; Lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, các xã, phường cùng đông đảo nhân dân.

Đúng 20h, với chủ đề “Việt Trì – thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam”, Lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì năm Kỷ Hợi 2019 cụm phía Bắc do phường Gia Cẩm làm cụm trưởng được bắt đầu với màn múa Lân – Rồng thể hiện khát vọng thịnh vượng và hạnh phúc; Tiếp đó là 100 thanh niên nam mang cờ hội, tượng trưng cho con Lạc, cháu Hồng. Nhân dân và du khách thập phương đã được thưởng thức các màn trình diễn, diễu hành đặc sắc được dàn dựng công phu, sự kết hợp hài hòa của âm nhạc và ánh sáng. Những màn trình diễn, tích trò chơi dân gian như Hát Xoan; Cướp bông ném chài, Rước giải hóa giải; Chạy Kem; các màn rước kiệu và xe mô hình với những biểu tượng mang đặc trưng văn hóa đất Tổ như: Bánh chưng bánh giầy; lễ hội Tịch điền; Cột đá thiêng; Giã gạo người Việt cổ; Trống đồng Đông Sơn… do quần chúng nhân dân các khu dân cư của các xã, phường dàn dựng đã mang đến cho người xem sự thích thú và tự hào về những nét văn hóa đặc sắc của thành phố và tỉnh nhà.

 

          Lễ hội văn hóa dân gian đường phố khép lại, những để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương về dự lễ hội Đền Hùng năm 2019. Đây thực sự là một đêm trình diễn ấn tượng ngập tràn màu sắc văn hóa, đồng thời là dịp để mỗi người dân tưởng nhớ đến công lao các vua Hùng, người đã có công dựng nước./.

 

 

 

Ngọc Hà – Minh Quang
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH