“Nhiều năm trở lại đây, an ninh trật tự ở Đền Hùng rất tốt, không có tình trạng người ăn xin ăn mày, chèo kéo khách mua hàng. Các anh công an tận tình hướng dẫn chúng tôi đường đi lối lại; đặc biệt tại các vị trí đông người, các anh đã gọi loa, nhắc nhở chúng tôi cảnh giác, bảo quản tài sản, vì vậy chúng tôi cảm thấy rất yên tâm. Có thể nói là, chính quyền và nhân dân Phú Thọ đã dày công xây dựng nên một hình ảnh lễ hội hết sức đẹp đối với du khách về đây” - đó là nhận xét của ông Phạm Xuân Chiến, năm nay 64 tuổi, đến từ huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

“Ấn tượng về Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng khi hành hương về vùng đất cố đô, cội nguồn dân tộc ngày càng đẹp. Phong cảnh đẹp, khu vực lễ hội sạch sẽ, các tệ nạn như ăn xin, đổi tiền lẻ, chèo kéo du khách hay móc túi, lừa đảo gần như không còn. Đó là một trong những nét đẹp mà không phải địa phương nào, dù có nhiều danh thắng hay di tích lịch sử cũng làm được. Năm nào cũng vậy, tôi đều đến hầu hết những lễ hội, danh thắng lớn trong cả nước như chùa Hương, đền Bà Chúa Kho, đền ông Hoàng Bảy… nhưng an ninh trật tự ở lễ giỗ Tổ Hùng Vương luôn được đảm bảo rất cao” - bà Nguyễn Thị Hồng Lan ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội khẳng định. Để đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến của các lực lượng, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho đồng bào cả nước và kiều bào nước ngoài về với đất Tổ, ngay từ đầu năm, Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm làm trong sạch địa bàn để du khách có thể yên tâm khi về với đất Tổ cội nguồn. Đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng với các phương án đảm bảo an ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Năm nào cũng vậy, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú tại nhiều địa điểm, không gian trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; đón hàng chục triệu lượt du khách về tham gia lễ hội và tham dự các hoạt động văn hóa . Để đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày trước, trong và sau lễ hội, Công an tỉnh đã xây dựng các phương án bảo vệ cụ thể và chi tiết, đồng thời huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở kế hoạch tổng thể của Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành, thị đã xây dựng kế hoạch chi tiết phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị địa phương để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ý thức được nhiệm vụ bảo vệ an toàn giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, Công an tỉnh đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an chủ động nắm chắc tình hình từ xa mọi vấn đề có liên quan đến công tác an ninh, từ đó có phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, nhất là tại khu vực Đền Hùng; bố trí lực lượng trinh sát ở những nơi trọng điểm, tập trung đông người để ngăn chặn, truy bắt đối tượng cướp, cướp giật, trộm cắp, móc túi, lừa đảo, các đối tượng hoạt động tệ nạn xã hội. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt các phương án đảm bảo an ninh trật tự như: bảo vệ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng; bảo vệ các hoạt động văn hóa nghệ thuật, bao gồm công tác bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường dẫn vào khu vực lễ hội và trong khu vực lễ hội; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn cháy nổ cho từng điểm chốt trong khu vực lễ hội Đền Hùng như khu vực đền, chùa, bãi xe, khu trung tâm diễn ra lễ hội và các địa điểm trọng yếu khác; phối hợp với các cơ quan chức năng như Quân đội, Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế… thành lập các đội liên ngành nhằm kiểm tra, kiểm soát các hoạt động kinh doanh trong thời gian lễ hội diễn ra, nhằm tiếp tục thực hiện tốt “5 không” mà tỉnh Phú Thọ đã triển khai có hiệu quả những năm qua.

Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội đền Hùng là lễ hội quan trọng bậc nhất trong tâm khảm của người Việt cả trong và ngoài nước. Làm sao để mỗi người con Lạc cháu Hồng và bạn bè quốc tế cảm thấy mãn nguyện, luôn muốn quay lại đất cố đô vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm mà người dân Phú Thọ nói chung và lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng cần chung tay góp sức nhất là trong công tác đảm bảo ANTT.

 

 

PTĐT
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang