Đền Hùng từ lâu đã trở thành niềm tin tín ngưỡng trong lòng mỗi người dân Việt khi nhớ đến cội nguồn. Và nhớ đến ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3, về với Đền Hùng, du khách thập phương càng không khỏi tự hào khi điểm thờ tự nơi đây đang ngày càng được tôn tạo, xây dựng khang trang, xứng tầm là Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.

Để chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm nay, Ban Quản lý khu di tích đã tu bổ, tôn tạo nhiều hạng mục công trình nhưng vẫn giữ đúng phong cách, kiến trúc cùng giá trị nghệ thuật và tâm linh. Toàn bộ các tuyến đường trong Khu di tích đã được mở rộng, kẻ sơn; các bảng chỉ dẫn, công trình vệ sinh đều được chỉnh trang, làm mới, tạo diện mạo đẹp mắt, khang trang. Ông Nguyễn Hữu Cường du khách đến từ Thị xã Nghĩa Lộ - tỉnh Yên Bái cho biết “Tôi thấy năm nay so với những năm trước, cảnh quan Đền Hùng rất đẹp, trang nghiêm mà gọn gàng,sạch sẽ, các hướng dẫn viên rất nhiệt tình chỉ dẫn cho du khách” Không có việc xả rác bừa bãi, hàng quán được sắp xếp gọn gàng, không có tình trạng chặt chém giá cả; khách hành hương về với đất Tổ năm nay, càng thêm yêu mến và tự hào. Không gian lại càng rực rỡ thêm với những sắc màu của hội trại văn hóa, các hoạt động văn nghệ, thể thao chào đón du khách về Giỗ Tổ. Hướng về đất Tổ cùng tâm niệm nhớ về nguồn cội, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, bình an thuận lợi, ông Vũ Như Quyết đến từ phường Xuân Hòa, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ “Cảm nhận của tôi là Đền Hùng năm nay, đông khách nhưng lại rất trật tự. Chúng tôi rất hài lòng với sự sắp xếp của Ban tổ chức. Mong rằng năm nào đến đây, chúng tôi cũng được thấy Đền Hùng đông vui mà trang nghiêm như thế này” Cũng với cảm nhận như vậy, bà Nguyễn Thị Hiên, ở xóm 4, Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phấn khởi cho biết “Tôi không thấy sự lộn xộn dù khách rất đông. Đến đây chúng tôi thấy rất vui, quên hết mệt mỏi đường xa” Giỗ Tổ Hùng Vương từ bao đời nay đã trở thành tình cảm thiêng liêng, sâu lắng trong trái tim mỗi người. Dù ở đâu cũng đều hướng về quê hương đất Tổ bằng lòng thành kính, tri ân sâu sắc. Về với đền Hùng, những gì du khách cảm nhận, ngoài cảnh quan nơi linh thiêng nguồn cội …là lòng mến khách, thân thiện, sự nồng hậu của người dân vùng đất Tổ./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng – Quang Vinh
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH