Sáng 08/04, Đoàn cán bộ thành phố Povazská Bystrica - Cộng hòa Slovakia đã có chuyến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng- ủy viên thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh- phó bí thư thường trực thành uỷ.

     

      Tại Đền Hùng, đoàn đã dâng hương thể hiện lòng thành kính với các bậc tiền nhân của dân tộc Việt Nam. Sau đó đoàn đã đến thăm và thắp hương tại Đền Thiên Cổ Miếu, xã Trưng Vương – nơi thờ tự vợ chồng thầy giáo Vũ Thê Lang cùng hai người học trò là con Vua Hùng thứ 18 - Tiên Dung và Ngọc Hoa công chúa. Sự hiện diện của Đền Thiên Cổ là minh chứng rõ nét cho nền văn hiến lâu đời của đất nước và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” cao quý của nhân dân từ thời các Vua Hùng dựng nước.

        Tại đây, ông Karol Janas - Thị trưởng thành phố đã chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được quay trở lại Thành phố Việt Trì, đặc biệt ông rất ấn tượng với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của dân tộc Việt Nam, đây là loại hình tín ngưỡng vừa thiêng liêng, vừa cụ thể, là điểm tựa tinh thần gắn kết, tạo ra được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn kết cộng đồng trong hành trình dựng nước và giữ nước của nước Việt Nam.

        Kết thúc chuyến thăm và dâng hương, đoàn tới Triển lãm sinh vật cảnh tại Bảo tàng Hùng Vương để thưởng thức các tác phẩm bonsai do các nghệ nhân uốn tỉa tạo hình, ngoài ra còn có các sản phẩm đá mỹ nghệ, gỗ lũa, gỗ nghệ thuật. Chuyến thăm quan thể hiện mối quan hệ và truyền thống tốt đẹp đang ngày càng phát triển giữa 2 thành phố, khẳng định những tiềm năng, thế mạnh và các giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất Tổ tới nước bạn.

Thúy Hiền – Quang Vinh
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH