Nhận lời mời nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2019, ngày 8 / 4 , Đoàn đại biểu của thành phố Bystrica – Cộng hòa Slovakia do ông Karol Janas – Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Việt Trì. Đ ồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV T ỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì tiếp đoàn.

         Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu thành phố Bystrica nói chung và cá nhân ngài Thị trưởng Karol Janas nói riêng, đã đến thăm và làm việc với thành phố Việt Trì vào đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2019. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam và Tiệp Khắc, nay là Slovakia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và đang ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giới thiệu đôi nét về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố Việt Trì, đồng thời chúc chuyến thăm và làm việc của ngài Thị trưởng và Đoàn đại biểu thành phố Považská Bystrica thành công tốt đẹp.

          Ông Karol Janas – Thị trưởng thành phố Považská Bystrica đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của thành phố Việt Trì dành cho đoàn và mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện để hai thành phố hợp tác một cách toàn diện trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh việc xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp hai thành phố, hy vọng việc ký kết các văn bản hợp tác giữa hai bên sẽ sớm được thống nhất. Thị trưởng mời lãnh đạo thành phố Việt Trì sang thăm và làm việc chính thức với lãnh đạo thành phố Bystrica vào 6/2019 để tăng cường và thắt chặt mối quan hệ giữa hai thành phố ngày càng tốt đẹp.

         Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu đã đi thăm quan và thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng tại khu di tích Lịch sử Đền Hùng và đền Thiên Cổ Miếu. 

Thúy Hiền – Quang Vinh
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH