Khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2019
Cập nhật ngày: 09/04/2019 16:08
Tối ngày 8/4, tại Sân Vận động Bảo Đà (thành phố Việt Trì), Sở Công Thương phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019.

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đại diện lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương); lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại một số tỉnh và thành phố, cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Hội chợ Hùng Vương nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia với trên 250 gian hàng của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, tỉnh Phú Thọ có gần 100 gian hàng của các huyện, thành, thị, các sở, ngành và các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh. Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu là các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như: Hàng thủ công mỹ nghệ; sản phẩm làng nghề; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; nông lâm thủy sản; thực phẩm chế biến; sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn...

Hội chợ Hùng Vương là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của mình; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng. Thông qua các hoạt động của hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách về với Đất Tổ có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Ban Tổ chức, các doanh nghiệp tham gia hội chợ phải nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo số lượng, chất lượng, xuất xứ hàng hóa bày bán tại hội chợ, niêm yết bán rõ ràng, bán đúng giá, công khai và thực hiện đầy đủ nội dung của các chương trình khuyến mại, đảm bảo thực hiện văn minh thương mại và không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng... Ban Tổ chức Hội chợ sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường kiểm soát, đảm bảo các điều kiện thiết yếu về an ninh trật tự, an toàn cháy nổ, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo Hội chợ diễn ra an toàn và thành công.

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức Hội chợ Hùng Vương năm 2019 đã trao Quyết định công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019 cho 8 tập thể, cá nhân đến từ các huyện Cẩm Khê, Tân Sơn, Yên Lập, Thanh Thủy, Thanh Ba, Thanh Sơn.

Hội chợ Hùng Vương năm 2019 được tổ chức từ ngày 8/4 - 14/4 (tức ngày mùng 4/3 - 10/3 âm lịch). Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ du khách.

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang