Tối ngày 10/4 (tức mùng 6/3 năm Kỷ Hợi), tại phố Minh Lang- phường Tiên Cát, Cụm phía Nam thành phố Việt Trì gồm các đơn vị: Tiên Cát, Trưng Vương, Minh Nông, Minh Phương, Sông Lô, Bạch Hạc, Bến Gót, Thanh Miếu, Thọ Sơn và Tân Dân đã tổ chức lễ hội văn hóa dân gian đường phố năm Kỷ Hợi 2019.

        Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Hồng Vân– Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đặng Trần Minh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trần Văn Nho- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng thành phố năm 2019. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, các xã, phường cùng hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã về dự.

        Tham gia lễ hội, khán giả đã được thưởng thứcnghệ thuật trình diễn múa lân và múa rồng-một trò diễn dân gian đặc sắc được kết hợp giữa nghệ thuật võ cổ truyền và múa dân gian mang lại không khí tưng bừng, náo nhiệt trong những ngày lễ hội; đồng thời được chiêm ngưỡng 10 xe mô hình trình diễn được mô phỏng, tái hiện lại các truyền thuyết, nhân vật lịch sử từ thời Hùng vương dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh của các đơn vị trong cụm. Trong đó có nhiều mô hình đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng như: Mô hình “Truyền thuyết Tiên Ông đặt tên cho các con của Lạc Long Quân và Âu Cơ” của phường Bến Gót, mô hình“Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa" của phường Minh Nông, mô hình “các sản vật đặc trưng trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh” của xã Sông Lô. Lần đầu tiên được tham dự không khí náo nhiệt của lễ hội , chị Nguyễn Thị Nga- một du khách đến từ tỉnh Thái Bình chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham dự lễ hội ý nghĩa và náo nhiệt như thế này. Sang năm, tô sẽ mời bạn bè và người thân đến để cùng thưởng thức”.

         Đây là năm thứ 4 lễ hội văn hóa dân gian đường phố được tổ chức trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng với quy mô lớn và sự tham gia của các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì.Với chủ đề “Việt Trì – thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam”, lễ hội đã được tổ chức với quy mô hoành tránh và đặc sắc.Nhờ có sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, lễ hội đã mang đến cho nhân dân và du khách về với thành phố lễ hội một đêm trình diễn đẹp mắt đầy sắc màu văn hóa. Sau khi hoàn thành phần trình diễn của mình, chị Nguyễn Thị Thu Thủy- phường Minh Nông, TP Việt Trì phấn khởi cho biết:“Để chuẩn bị cho phần trình diễn tối nay, cả đội chúng tôi đã rất hào hứng, hăng say tập luyện . Phần trình diễn hôm nay tôi thấy rất hài lòng”.

        Lễ hội văn hóa dân gian đường phố khép lại, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương về dự lễ hội Đền Hùng năm 2019. Đây thực sự là một đêm trình diễn ấn tượng ngập tràn màu sắc văn hóa, đồng thời là dịp để mỗi người dân tưởng nhớ đến công lao các vua Hùng, người đã có công dựng nước. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của thành phố trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2019./.

 

 

 

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH