Múa rối nước trên Đất Tổ Vua Hùng
Cập nhật ngày: 13/04/2019 11:55
Ngày 12/4, tại sân khấu thủy đình, hồ Khuôn Muồi, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Phường múa rối nước thôn Đào Thục, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội đã biểu diễn chương trình nghệ thuật múa rối nước phục vụ nhân dân về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Chương trình thu hút đông đảo đồng bào và du khách thập phương quan tâm theo dõi.

Nghệ thuật biểu diễn rối nước Đào Thục có từ hàng ngàn năm nay với hơn 20 tích trò là những vở rối cổ, bắt nguồn từ công việc đồng áng của cư dân nông nghiệp như: cày bừa, chăn trâu, cấy lúa... hay các trò chơi dân gian như: đánh đu, múa hát…và diễn lại những câu truyện truyền thuyết cổ, câu truyện dân gian như: Thạch Sanh, Thánh Gióng...

Chương trình múa rối nước năm nay quy tụ hàng chục nghệ nhân cùng tham gia biểu diễn các tiết mục múa rối nước chuyên nghiệp. Để có được những tiết mục, tích trò hay phục vụ lễ hội đền năm nay thì những nghệ nhân múa rối đã kỳ công chuẩn bị từ trước đó nhiều tháng trời. Từ quân rối, đạo cụ, kịch bản, sân khấu, âm thanh, ánh sáng…tất cả đều phải chu đáo, đến từng chi tiết.

Du khách đến xem rối nước không chỉ cảm thấy vui vẻ, thư giãn mà còn có dịp thưởng thức những giai điệu dân ca mượt mà, những câu hát giao duyên. Màn biểu diễn đã đem lại giây phút thoải mái và ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương khi về với đất Tổ.

Hoạt động biểu diễn dự kiến diễn ra trong hai ngày 12 và 13 – 4 (tức mùng 8 và mùng 9 tháng 3 âm lịch)./.

 

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang