Với nội dung ca ngợi công ơn các Vua Hùng, giới thiệu và quảng bá văn hóa, con người trên mọi miền đất nước, chương trình diễn diễu văn hóa dân gian chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019 thực sự là một đêm hội đầy màu sắc của 3 miền đất nước.

Là miền đất đa dạng về bản sắc văn hóa, huyện Yên lập, tỉnh Phú Thọ đem đến đêm hội tiết mục Múa sênh tiền vốn có từ lâu đời nay đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Mường. Để tiết mục biểu diễn thành công, đoàn đã rất tích cực luyện tập từ nhiều ngày nay. Chị Đinh Thị Thành - Đoàn văn hóa huyện Yên lập, Phú Thọ phấn khởi cho biết “Chúng tôi rất tự hào được giới thiệu bản sắc văn hóa của dân tộc Mường đến với lễ hội hôm nay. Chị em chúng tôi rất háo hức cho đêm diễn” Mừng cơm mới được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong đời sống của đồng bào Thái nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

Sau những ngày lao động vất vả, mùa màng bội thu, người dân lại mở lễ hội để cảm ơn Trời đất, đồng thời gắn kết con người lại gần nhau hơn. Chị Hà Thị Khánh Hòa – Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La cho biết “Chúng tôi mang đến đây điệu múa mừng cơm mới của người Thái, đây là điệu múa sau một mùa lao động vất vả, đồng thời thể hiện tấm lòng của người dân với các vị thần đã phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt”

Cùng với cảm xúc đầy tự hào về miền quê sông nước “gạo trắng nước trong” - thủ phủ của miền Tây Nam Bộ, sự đa dang về văn hóa do có 3 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỉnh Cần Thơ mang đến cho người xem nghệ thuật Đờn ca tài tử - vốn là loại hình nghệ thuật có từ hơn 100 năm trước, đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật đại diện của nhân loại. Ông Huỳnh Nhật Danh – Phó giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Cần Thơ – lần đầu đến với Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng, ông rất xúc động, ông cho biết “Thông qua tiết mục mang đến với chương trình diễn diễu hôm nay, chúng tôi muốn người xem hiểu thêm về quê hương, cảnh sắc và con người Cần Thơ, thật thà, mộc mạc mà rất yêu đời. Đây cũng là tình cảm của nhân dân miền Nam cùng hòa chung và hướng về ngày Giỗ Tổ” Được tổ chức mang đậm chất dân gian và tính cộng đồng, đêm diễn diễu văn hóa đã tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống vùng đất Tổ, giới thiệu tới du khách thập phương về quê hương, con người trên mọi miền đất nước với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc riêng, đậm màu sắc vùng miền./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH