Sáng ngày 10/ 4 (tức ngày 0 6 – 3 Kỷ Hợi ), Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ đã khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ tại Sân trung tâm lễ hội, Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tới dự có đồng chí Hồ Đại Dũng – PCT UBND Tỉnh Phú Thọ , Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Cùng dự lễ khai mạc có các đồng chí là thành viên Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 201 9 ; lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; các đồng chí là thành viên Ban tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành, thị; các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công tham gia chương trình cùng đông đảo du khách thập phương.

Tham dự hội trại văn hóa năm nay có 13 huyện, thị, thành và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, 27 đội văn nghệ quần chúng và câu lạc bộ hát Xoan và dân ca trên địa bàn tỉnh tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ. Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc ở Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Các trại văn hóa mang nét hoa văn kiến trúc thời đại Hùng Vương, cùng với không gian trưng bày các sản vật địa phương, đồng thời các sản phẩm của các doanh nghiệp đã làm phong phú thêm các hoạt động, tạo không gian văn hóa, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách thập phương về đây dự hội. Đây cũng là dịp tốt để đồng bào các dân tộc giao lưu văn hóa, chia sẻ tâm tư tình cảm thể hiện sự gắn kết cộng đồng với nghĩa “đồng bào” trong không gian văn hóa linh thiêng của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/4 (tức từ ngày mùng 6 đến hết ngày 10/3 âm lịch).

 

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH