Cùng với các hoạt động trong chuỗi các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019, thành phố Việt Trì đã khẩn trương hoàn thành Hội trại văn hóa, mang một sắc màu mới đến với không gian chung tại lễ hội Đền Hùng.

Trại văn hóa của thành phố Việt Trì năm nay được mô phỏng theo kiến trúc Gotich, mái trại và khuôn viên được trang trí màu xanh nổi bật, thể hiện sự cổ kính pha lẫn sự tươi trẻ đầy sức sống trong tiến trình xây dựng và phát triển của thành phố. Để trại sớm hoàn thành kịp tiến độ, từ cuối tháng 2 âm lịch, đội thi công đã  rất khẩn trương công tác lắp ráp. Anh Nguyễn Hữu Hào - Đội trưởng đội thi công Trại văn hóa thành phố cho biết “Trại của chúng tôi đã thi công xong phần khung xương. Phần mái đã hoàn thiện, còn phần trang trí chúng tôi cũng đang phấn đấu hoàn thiện nốt để kịp trưng bày và sử dụng vào mấy ngày tới”

          Bên cạnh không gian mở tươi mới, bao quanh trại là những pano, ảnh quảng bá về thành phố, tái hiện lại hình ảnh Việt Trì xưa và nay. Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, địa phương  gồm những sản phẩm đặc trưng của thành phố như Bia rượu Viger, Bánh kẹo Hải Hà; Mì gạo, Bánh đa Hùng Lô, Bánh củ mài, Chè Hà Trang… Hội trại sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn hát Xoan và các trò chơi dân gian, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của du khách. Bà Đinh Thị Lý - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch Thành phố Việt Trì cho biết “Hội trại văn hóa năm nay chúng tôi bám sát yêu cầu, chủ đề, thể lệ của Ban tổ chức, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ,diễn xướng, các trò chơi dân gian và quảng bá các sản phẩm, sản vật của địa phương, Thông qua hội trại, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến nhân dân và du khách những thành tựu cũng như những nét văn hóa đặc sắc và con người Việt Trì”

          Cùng với những sắc màu văn hóa qua hội trại của các đơn vị huyện bạn trong tỉnh, Trại văn hóa thành phố Việt Trì năm 2019 hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công của Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vùng đất Tổ, quảng bá hình ảnh con người và những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển chung của tỉnh Phú Thọ./.

 

 

T/h: Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang