Chương trình trình diễn đường phố và nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm 2019 là một trong những hoạt động được nhân dân và du khách thập phương háo hức chờ đón. Tối hôm nay, ngày 12/4 (tức ngày 8/3 âm lịch), tại sân quảng trường Hùng Vương, chương trình đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của 16 đơn vị trong và ngoài tỉnh.

       Chương trình trình diễn đường phố và nghệ thuật lần đầu tiên được Tỉnh tổ chức tại thành phố Việt Trì với sự tham gia của nhiều huyện, thành, thị trong tỉnh cùng 3 đoàn nghệ thuật của tỉnh bạn, tổng số hơn 2.000 người. Chương trình được tổ chức với hai phần: trình diễn đường phố và nghệ thuật chào mừng, nhằm ca ngợi công đức các Vua Hùng, giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương Đất Tổ và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của các vùng miền trong cả nước, tạo nên bức tranh sinh động, đa sắc màu. Mở đầu chương trình là phần trình diễn các diễn xướng văn hóa như: múa Lân, Sư, Rồng, Phong Châu mở hội, Đờn ca tài tử, Đôi bờ Ví Dặm, Vua Hùng dạy dân cấy lúa, Tứ dân chi nghiệp…

        Chương trình diễn đường phố là một trong những hoạt động văn hóa lớn của tỉnh trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay. Không chỉ ở sự đầu tư về dàn dựng, trang phục, âm thanh, ánh sáng, mà còn cả ở thành phần tham gia. Sau màn diễn trích cảnh múa “Phong châu mở hội” của các nghệ sỹ tỉnh Phú Thọ là đoàn nghệ thuật thành phố Cần Thơ với “đờn ca tài tử.

       Không chỉ có “đơn ca tài tử”, người dân tham gia dự hội còn được trực tiếp thưởng thức lời ca, tiếng hát mộc mạc của di sản dân ca xứ nghệ qua tiết mục hát múa “Đôi bờ ví Giặm” do 40 nghệ sỹ đến từ Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ tỉnh Nghệ An biểu diễn hay nghệ thuật múa “Xòe Thái” do đoàn ca múa nhạc tỉnh Sơn La trình diễn.

        Ngay sau kết thúc phần trình diễn đường phố, đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức chương trình chương trình nghệ thuật Chào mừng Giổ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. 15 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ, diễn viên đoàn nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La, tỉnh Nghệ An, thành phố Cần Thơ, các em học sinh của thành phố Việt Trì và các ca sỹ thuộc nhiều đơn vị nghệ thuật đã tạo không khí vui tươi cho nhân dân và du khách khi về trẩy hội, mở đầu cho mùa lễ hội Đền Hùng hứa hẹn nhiều thành công.

 

 

 

 

 

Minh Chính – Minh Quang
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH