Là địa bàn trọng điểm nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019, thành phố Việt Trì đã hoàn tất các nội dung chương trình tham gia, cùng với Tỉnh Phú Thọ, sẵn sàng cho ngày khai hội.

Thể thao là nội dung được Việt Trì triển khai luyện tập từ khá sớm trong các nội dung tham gia tại Lễ hội Đền Hùng năm nay. Với các bộ môn có thế mạnh như bóng chuyền, đẩy gậy, vật, cờ tướng, bắn nỏ, gần 40 vận động viên đang tích cực, hết mình với quyết tâm giành thành tích cao.Anh Nguyễn Tiến Mạnh - VĐV môn bóng chuyền – thành phố Việt Trì cho biết “Tôi và các vận động viên khác đã thu xếp thời gian, chuẩn bị luyện tập, lựa chọn chiến thuật hợp lý và quyết tâm để có kết quả cao tại lễ hội năm nay”

Cùng với thể thao, tổ chức Liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi lần thứ VI cũng được Việt Trì triển khai với 17 đội thi với trên 400 học sinh của các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Đây là dịp để nhân dân và du khách có dịp thưởng thức các tiết mục hát Xoan, qua đó thành phố tuyên truyền về hát Xoan, góp phần giáo dục ý thức bảo tồn văn hóa trong giới trẻ.Chị Vũ Thị Thu Hằng- Thành ủy viên, Trưởng BTC Liên hoan hát Xoan thanh thiếu nhi Thành phố Việt Trì cho biết “Năm nay trong chương trình Hát Xoan thanh thiếu nhi lần thứ VI, chúng tôi có lồng ghép đồng diễn hát Xoan 3 thế hệ. Ba thế hệ gồm các nghệ nhân hát Xoan đến từ phường Xoan gốc, đại diện cho thế hệ thắp lửa. Lực lượng thanh niên đại diện cho thế hệ giữ lửa và lực lượng thanh thiếu nhi đại diện cho thế hệ truyền lửa. Ba thế hệ đã làm cho hồn Xoan lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng và tiếp tục khẳng định trách nhiệm của thế hệ trẻ là giữ lửa và truyền lửa để làm sao cho hồn Xoan tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng trong nước và quốc tế, góp phần xây dựng thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam”

Tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trại văn hóa thành phố đang được hoàn thiện với màu sắc và thiết kế độc đáo qua kiến trúc Gotich mới lạ. Tham gia lễ hội văn hóa dân gian đường phố, các đơn vị được chọn cũng đã hoàn chỉnh công tác hợp luyện, chuẩn bị xe mô hình. Công tác vệ sinh môi trường đã được thành phố triển khai ngay từ đầu tháng 4 trên tất cả các cơ quan đơn vị và 23 xã phường; đường phố đã được trang hoàng thêm pano, khẩu hiệu với diện mạo khang trang, sạch đẹp, chào đón du khách về với lễ hội Đền Hùng.Bà Nguyễn Thu Hiền  - Thành ủy viên, Trưởng Phòng văn hóa – thông tin Thành phố Việt Trì khẳng định “Đến thời điểm này, với sự tích cực, chuẩn bịtrong các hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi của các đơn vị đã cơ bản về đích. Công tác chỉnh trang đô thị, tuyên truyền và vệ sinh môi trường đã hoàn tất để chào đón du khách. Với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các đơn vị xã phường cũng đã gấp rút hoàn thành để tham gia. Với quyết tâm để triển khai các nhiệm vụ đề ra,Việt Trì đã sẵn sàng cho Giỗ Tổ Hùng Vương, hứa hẹn đóng góp sức mình vào sự thành công chung của tỉnh Phú Thọ trong dịp Giỗ Tổ”

Tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay, Việt Trì tổ chức 14 hoạt động và tham gia 14 nội dung do tỉnh tổ chức. Với những nội dung mang tính điểm nhấn trong lễ hội, Việt Trì đang nỗ lực hết mình, tập trung cho công tác luyện tập, hoàn thiện các phần việc, với mong muốn mang đến ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách, góp phần vào thành công của lễ hội Đền Hùng năm 2019./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH