B ên cạnh các hoạt động văn hóa đa sắc màu trong dịp Giỗ Tổ , g iải thể thao quần chúng được tổ chức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hàng năm đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi trong lòng du khách thập phương về hành hương.

Tham gia giải thể thao quần chúng năm nay có 292 vận động viên đến từ 13 huyện, thành, thị và Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Trong đó đoàn thể thao Việt Trì có 40 vận động viên tham gia ở tất cả 5 môn thi gồm: bóng chuyền nam, bắn nỏ, cờ tướng, vật dân tộc và đẩy gậy. Với tinh thần và quyết tâm cao, các vận động viên đã mang đến cho người xem những màn so tài kịch tính, hấp dẫn trong suốt giải đấu. Anh Đỗ Tiến Mạnh – VĐV bóng chuyền xã Trưng Vương, TP Việt Trì hào hứng nói: “Đây là năm thứ 2 tôi tham gia tại giải đấu, tôi rất tự hào khi được cống hiến những trận bóng kịch tính, sôi động cho du khách thập phương về dự lễ hội. Bóng chuyền cũng là môn thể thao đem lại cho tôi nhiều lợi ích, trước mắt là rèn luyện sức khỏe, thân thể, sau đó là nâng cao tinh thần đoàn kết khi được chơi trong đội.”

Ở bộ môn đẩy gậy, Đoàn thể thao thành phố Việt Trì có 8 vận động viên tham gia thi đấu. Đây vừa là trò chơi dân gian, vừa là môn thể thao truyền thống, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân trên địa bàn thành phố. Không chỉ những thanh niên cường tráng, khỏe mạnh tìm đến môn thể thao này, mà các chị em phụ nữ cũng háo hức tham gia giải đấu. Em Nguyễn Canh Thìn – VĐV đẩy gậy – Làng trẻ SOS, TP Việt Trì chia sẻ: “Môn đẩy gậy là bộ môn đòi hỏi thể lực, sức khỏe tốt. Mặc dù trong quá trình tập luyện em gặp một số khó khăn dẫn đến chấn thương, đau đớn, nhưng em cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được đóng góp chút công sức của mình vào Lễ hội Đền Hùng.”

Giải thi đấu các môn thể thao quần chúng trong dịp Giố Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng là cơ hội để các vận động viên có điều kiện thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của mỗi người dân trong tỉnh nói riêng và nhân dân cả nước về dự Lễ hội nói chung, tạo mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc Việt Nam. Anh Đỗ Ngọc Hải – PGĐ Trung tâm VHTTDL TP Việt Trì cho biết Trung tâm luôn chú trọng đến công tác tuyển chọn, đào tạo - huấn luyện vận động viên thể thao thành tích cao, các vận động viên năm nay đã được cọ xát, rèn luyện, và học hỏi tích lũy kinh nghiệm tại rất nhiều tại các giải thi đấu phong trào, vì vậy tham dự lễ hội lần này đều là những vận động viên mạnh, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trận đấu sôi động, hấp dẫn ở tất cả các bộ môn.

Với sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ của các vận động viên, Đoàn thể thao Việt Trì hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên thành công chung cho Giải thể thao quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay. Đồng thời, giải đấu cũng là dịp để bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc.

 

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang