Với chủ đề “Việt Trì – thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam” - Lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì năm Kỷ Hợi 2019 với sự tham gia của 23 xã, phường, được chia thành 2 cụm phía Nam và phía Bắc đã được tổ chức tổng duyệt với quy mô hoành tránh, sự chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn vào sự thành công chung của lễ hội Đền Hùng năm nay.

19h30  ngày 8/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang nút giao đường Minh Lang và Tiên Dung, Cụm phía Nam, gồm các đơn vị Tiên Cát, Trưng Vương, Minh Nông, Minh Phương, Sông Lô, Bạch Hạc, Bến Gót, Thanh Miếu, Thọ Sơn và Tân Dân do phường Tiên Cát làm cụm trưởng đã tiến hành buổi tổng duyệt với sự trình diễn của xe mô hình và đoàn diễn diễu của các đơn vị. Tham gia, khán giả đã được thưởng thức các nhóm văn hóa dân gian trình diễn như “Lễ hội vua Hùng dạy dân cấy lúa”; chứng kiến không gian văn hóa hấp dẫn thể hiện tinh thần thượng võ dân tộc của lễ hội Bơi chải; hay niềm tôn kính với sản vật dâng lên vua Hùng qua mô hình Bánh chưng bánh Giày. Ông Nguyễn Tiến Khang - Đội trưởng mô hình khu dân cư phố Đoàn Kết, phường Tiên Cát, Việt Trì cho chúng tôi biết “Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố cũng như UBND phường Tiên Cát, cụm chúng tôi đã khẩn trương, bắt tay vào công tác luyện tập, tự thiết kế xe mô hình với tinh thần tích cực nhất để mang lại kết quả cao cho buổi tổng duyệt hôm nay”

          Đây là năm thứ 4 lễ hội văn hóa dân gian đường phố được tổ chức trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng với quy mô lớn và sự tham gia của các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì. Tại lễ hội, đường phố sẽ ngập tràn trong không gian đầy màu sắc hoành tráng với các mô hình mô phỏng dựa theo các giá trị văn hóa, tín ngưỡng, phong tục đời sống của nhân dân. Bà Ngô Thanh Thúy – Trưởng Ban tổ chức Cụm trưởng cụm phía Nam - Thành phố Việt Trì cho biết “ Năm nay các khối diễu hành đều có 1 xe mô hình đi kèm nhóm diễn diễu đi cùng để bổ sung thêm nội dung của xe mô hình đó. Sau khi nhận được kế hoạch của thành phố, chúng tôi đã chỉ đạo các khu dân cư cũng như các đơn vị phường, xã tập trung luyện tập chung để tham gia cùng cụm phía Nam của chúng tôi”

Lễ hội văn hóa dân gian đường phố năm nay sẽ là dịp để chúng ta cùng tưởng nhớ, tri ân công đức “các Vua Hùng” đã có công dựng nước; được chứng kiến các nét văn hóa truyền thống giàu giá trị, đa sắc màu trong từng lễ hội, cùng với những công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Với sự luyện tập, chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách về với thành phố lễ hội một đêm trình diễn đẹp mắt đầy sắc màu văn hóa./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH