Hội trại văn hoá, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ là một trong những hoạt động mở đầu cho ngày khai hội Đền Hùng năm 201 9.

Tham dự Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ năm nay có 27 đội văn nghệ quần chúng, câu lạc bộ hát Xoan và dân ca trên địa bàn tỉnh. Trong đó, thành phố Việt Trì đóng góp các tiết mục đến từ: Phường Gia Cẩm, Phường Nông Trang, và khu 2 xã Phượng Lâu. Thời gian diễn ra liên hoan, các đội văn nghệ quần chúng và các câu lạc bộ sẽ biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn Hát Xoan và dân ca Phú Thọ tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để phục vụ du khách về thăm Đất Tổ. Bà Nguyễn Thị Phương Thích – Chủ nhiệm CLB Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ Phường Nông Trang – Tp Việt Trì cho biết: “Các tiết mục tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng, Hát Xoan và dân ca năm nay đều ca ngợi công lao của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các bậc tiền nhân đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ đất nước và tinh thần anh dũng của toàn quân, toàn dân trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời tôi muốn đưa hát xoan đến với đông đảo người dân, tạo động lực, tiếp lửa đam mê cho những người đang nỗ lực gìn giữ và bảo  tồn hát xoan tại Phú Thọ.”

Ngoài việc quảng bá, tôn vinh hát Xoan được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ là dịp để đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, phổ biến các làn điệu hát Xoan, dân ca, dân vũ, diễn xướng dân gian đặc sắc của vùng  Đất Tổ với đồng bào và du khách thập phương. Bà Nguyễn Thị Tình – Xã Thụy Vân, TP Việt Trì háo hức chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các tiết mục trong Liên hoan văn nghệ quần chúng năm nay, mỗi tiết mục nghệ thuật quần chúng luôn đậm chất quê hương, trong sáng và chân thật, tôi mong muốn thế hệ trẻ sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy hơn nữa được phong trào này trong tương lai.”

Thông qua chương trình nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ, đội văn nghệ trong toàn tỉnh, từ đó định hướng cụ thể trong việc đầu tư cơ sở vật chất và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để duy trì, phát triển các hạt nhân văn nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở cơ sở, đồng thời gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để các câu lạc bộ, các đội văn nghệ, nghệ nhân, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những sáng tạo mới trong nghệ thuật.

 

 

Thúy Hiền – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH