Cùng với các hoạt động văn hóa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019, trong những ngày này, các đội Xoan của xã Kim Đức, xã Phượng Lâu luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ du khách về tham quan, du lịch.

Tại các điểm như Miếu Lãi Lèn – nơi phát tích của hát Xoan, Đình Thét, Đình Kim Đới, Đình Hùng Lô…các Câu lạc bộ, phường Xoan với sự tham gia của các nghệ nhân và em nhỏ, đã chuẩn bị nhiều tiết mục Xoan cổ, trình diễn miễn phí khi có du khách đến tham quan trong dịp lễ hội Đền Hùng.

          Trong suốt quá trình lễ hội, du khách thập phương có thể đến tham quan các điểm di tích gắn với di sản hát Xoan Phú Thọ, tập trung ở 2 xã Kim Đức và Phượng Lâu, nơi phát tích và là di tích cổ nhất của hát Xoan.

 Hoạt động phục vụ du khách trong dịp Giỗ Tổ sẽ góp phần quảng bá rộng rãi di sản hát Xoan đến với đồng bào cả nước, cũng như du khách nước ngoài./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH