Cùng với các hoạt động văn hóa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019, trong những ngày này, các đội Xoan của xã Kim Đức, xã Phượng Lâu luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ du khách về tham quan, du lịch.

Tại các điểm như Miếu Lãi Lèn – nơi phát tích của hát Xoan, Đình Thét, Đình Kim Đới, Đình Hùng Lô…các Câu lạc bộ, phường Xoan với sự tham gia của các nghệ nhân và em nhỏ, đã chuẩn bị nhiều tiết mục Xoan cổ, trình diễn miễn phí khi có du khách đến tham quan trong dịp lễ hội Đền Hùng.

          Trong suốt quá trình lễ hội, du khách thập phương có thể đến tham quan các điểm di tích gắn với di sản hát Xoan Phú Thọ, tập trung ở 2 xã Kim Đức và Phượng Lâu, nơi phát tích và là di tích cổ nhất của hát Xoan.

 Hoạt động phục vụ du khách trong dịp Giỗ Tổ sẽ góp phần quảng bá rộng rãi di sản hát Xoan đến với đồng bào cả nước, cũng như du khách nước ngoài./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH