Cùng với các hoạt động văn hóa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019, trong những ngày này, các đội Xoan của xã Kim Đức, xã Phượng Lâu luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ du khách về tham quan, du lịch.

Tại các điểm như Miếu Lãi Lèn – nơi phát tích của hát Xoan, Đình Thét, Đình Kim Đới, Đình Hùng Lô…các Câu lạc bộ, phường Xoan với sự tham gia của các nghệ nhân và em nhỏ, đã chuẩn bị nhiều tiết mục Xoan cổ, trình diễn miễn phí khi có du khách đến tham quan trong dịp lễ hội Đền Hùng.

          Trong suốt quá trình lễ hội, du khách thập phương có thể đến tham quan các điểm di tích gắn với di sản hát Xoan Phú Thọ, tập trung ở 2 xã Kim Đức và Phượng Lâu, nơi phát tích và là di tích cổ nhất của hát Xoan.

 Hoạt động phục vụ du khách trong dịp Giỗ Tổ sẽ góp phần quảng bá rộng rãi di sản hát Xoan đến với đồng bào cả nước, cũng như du khách nước ngoài./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH