Cùng với các hoạt động văn hóa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2019, trong những ngày này, các đội Xoan của xã Kim Đức, xã Phượng Lâu luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ du khách về tham quan, du lịch.

Tại các điểm như Miếu Lãi Lèn – nơi phát tích của hát Xoan, Đình Thét, Đình Kim Đới, Đình Hùng Lô…các Câu lạc bộ, phường Xoan với sự tham gia của các nghệ nhân và em nhỏ, đã chuẩn bị nhiều tiết mục Xoan cổ, trình diễn miễn phí khi có du khách đến tham quan trong dịp lễ hội Đền Hùng.

          Trong suốt quá trình lễ hội, du khách thập phương có thể đến tham quan các điểm di tích gắn với di sản hát Xoan Phú Thọ, tập trung ở 2 xã Kim Đức và Phượng Lâu, nơi phát tích và là di tích cổ nhất của hát Xoan.

 Hoạt động phục vụ du khách trong dịp Giỗ Tổ sẽ góp phần quảng bá rộng rãi di sản hát Xoan đến với đồng bào cả nước, cũng như du khách nước ngoài./.

 

Ngọc Hà
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH