Sáng ngày 14/4, tức mùng 10/3 năm Kỷ Hợi, xã Kim Đức thành phố Việt Trì đã đồng loạt tổ chức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại các Miếu, Đình trên địa bàn xã.

 

 

 

Tại các Đình Kim Đái, Đình Thét, Đình Trung là nơi thờ tự Tam vị đại vương là Ất Sơn đại vương; Viễn sơn đại vương và Áp đạo quan đại vương, đây là 3 anh em vua Hùng được nhân dân Kim Đức thờ phụng; Chính quyền địa phương và nhân dân các khu dân cư đã kính cẩn dâng lễ vật, hương hoa, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, dân làng được bình an, phát triển. Cũng theo lệ, nhân dân đã làm lễ kính cáo tại Miếu Lãi Lèn, tại đây, các đội Xoan của điạ phương đã trình diễn một số tiết mục Xoan thờ thần, thờ Thành hoàng làng và các vua Hùng. Cùng với đó, là những hoạt động vui chơi, múa sư tử, thể hiện niềm vui trong ngày lễ trọng đại của dân tộc./.

 

 

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang