Sáng ngày 14/4, tức mùng 10/3 năm Kỷ Hợi, xã Kim Đức thành phố Việt Trì đã đồng loạt tổ chức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại các Miếu, Đình trên địa bàn xã.

 

 

 

Tại các Đình Kim Đái, Đình Thét, Đình Trung là nơi thờ tự Tam vị đại vương là Ất Sơn đại vương; Viễn sơn đại vương và Áp đạo quan đại vương, đây là 3 anh em vua Hùng được nhân dân Kim Đức thờ phụng; Chính quyền địa phương và nhân dân các khu dân cư đã kính cẩn dâng lễ vật, hương hoa, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, dân làng được bình an, phát triển. Cũng theo lệ, nhân dân đã làm lễ kính cáo tại Miếu Lãi Lèn, tại đây, các đội Xoan của điạ phương đã trình diễn một số tiết mục Xoan thờ thần, thờ Thành hoàng làng và các vua Hùng. Cùng với đó, là những hoạt động vui chơi, múa sư tử, thể hiện niềm vui trong ngày lễ trọng đại của dân tộc./.

 

 

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
“Tấm gương của Người là động lực của chúng tôi!”
Khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn xác định học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên để xứng đáng với niềm tin của Người.
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH