Sáng ngày 14/4, tức mùng 10/3 năm Kỷ Hợi, xã Kim Đức thành phố Việt Trì đã đồng loạt tổ chức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại các Miếu, Đình trên địa bàn xã.

 

 

 

Tại các Đình Kim Đái, Đình Thét, Đình Trung là nơi thờ tự Tam vị đại vương là Ất Sơn đại vương; Viễn sơn đại vương và Áp đạo quan đại vương, đây là 3 anh em vua Hùng được nhân dân Kim Đức thờ phụng; Chính quyền địa phương và nhân dân các khu dân cư đã kính cẩn dâng lễ vật, hương hoa, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, dân làng được bình an, phát triển. Cũng theo lệ, nhân dân đã làm lễ kính cáo tại Miếu Lãi Lèn, tại đây, các đội Xoan của điạ phương đã trình diễn một số tiết mục Xoan thờ thần, thờ Thành hoàng làng và các vua Hùng. Cùng với đó, là những hoạt động vui chơi, múa sư tử, thể hiện niềm vui trong ngày lễ trọng đại của dân tộc./.

 

 

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Lễ vật dâng Vua (17/04/2019 08:52)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH