Bí thư chi bộ hết lòng vì nhân dân
Cập nhật ngày: 06/09/2018 15:05
Sau 32 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngành công an, trở về với cuộc sống đời thường, thiếu tá Nguyễn Xuân Đán tiếp tục được đảng viên chi bộ khu dân cư tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ khu Anh Dũng, phường Tiên Cát (thành phố Việt Trì) từ năm 2009.

Khu Anh Dũng có 7 tổ, 361 hộ, 1.400 khẩu, có 5 tổ Đảng với 62 đảng viên. Với mong muốn làm sao cho khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống văn hóa của nhân dân được phục vụ ngày càng tốt hơn, ông và chi bộ khu dân cư đã bàn bạc thống nhất coi đây là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả.

Nhằm duy trì và phát huy các phong trào của khu dân cư đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả, ông cùng Ban chi ủy xây dựng nghị quyết, phân công các thành viên phụ trách, tổ chức cho các đoàn thể ký giao ước thi đua. Đồng thời nêu cao vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, vận động các tầng lớp nhân dân cùng phối hợp với chính quyền địa phương tham gia các công việc của khu như: Sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư, mở rộng sân chơi, bãi tập cho nhân dân; làm đường điện chiếu sáng, đẩy mạnh vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong khu phố, duy trì các tổ liên gia tự quản, tổ an ninh trật tự, tổ hòa giải. Những nhiệm vụ trên ông đều thông qua chi ủy thống nhất đưa ra các phương án, họp chi bộ, họp nhân dân để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hiến kế đi đến thống nhất từng nội dung công việc. Những việc làm cụ thể của ông đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong khu phố. Kết quả, người dân đã đồng thuận ủng hộ đóng góp kinh phí sửa chữa nhà văn hóa khu dân cư và mua sắm trang thiết bị như tăng âm, loa, đài, bàn ghế trị giá 300 triệu đồng, vận động nhân dân ủng hộ xây dựng Miếu thờ thần linh bản thổ trị giá 495 triệu đồng, làm 7km đường điện chiếu sáng trị giá hơn 50 triệu đồng. Tổ an ninh tự quản của khu dân cư duy trì hoạt động thường xuyên, do vậy trong nhiều năm tình hình an ninh khu phố không để xảy ra tình trạng mất trộm, mất cắp; tổ hòa giải được phát huy tốt, nhân dân trong khu phố đánh giá cao, trong năm 2018 tổ hòa giải đã hòa giải được 3 vụ việc liên quan đến việc xích mích các gia đình với nhau, giúp tăng cường tình đoàn kết gắn bó. Đến nay, các hộ  trong khu  dân cư không còn hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Trong thành tích chung của khu phố có vai trò, đóng góp không nhỏ của ông Nguyễn Xuân Đán.

Cá nhân ông được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 9 năm liền, ông xứng đáng là tấm gương đi đầu của khu phố Anh dũng trong việc phục vụ nhân dân.

PTĐT
Các tin khác:
Tình yêu không lời (26/11/2019 08:15)
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH